Tiết lộ tên nạn nhân bị cựu chủ tịch Hạ Viện xâm phạm tính dục

Tiết lộ tên nạn nhân bị cựu chủ tịch Hạ Viện xâm phạm tính dục

Shares

Ngôi mộ của ông Steven Reinboldt, người mà cô em gái nói là bị ông Dennis Haster lạm dụng tính dục. (Hình: AP Photo/Jeff Haynes)

Ông Dennis Hastert, cựu chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ, thuộc Đảng Cộng Hòa, từng xâm phạm tính dục một học sinh làm việc cho ông lúc ông còn là một huấn luyện viên đội đô vật một trường trung học, CNN trích thuật lời em gái của nạn nhân cho biết, và nói tên người học sinh là Steven Reinboldt.

Lần đầu tiên tên một người được tiết lộ như là nạn nhân xâm phạm tính dục của cựu Chủ Tịch Hạ Viện Dennis Hastert, người hồi tháng trước bị truy tố tội khai man FBI về $3.5 triệu ông trả cho một người không tiết lộ danh tính để “che giấu quá khứ không tốt đẹp” của mình.

Bà Jolene Burdge, họ gốc là Reinboldt, cho biết bà khám phá hành vi sai trái của ông Hastert khi người anh của bà là Steven Reinboldt, nói với bà hồi năm 1979, nhiều năm sau khi rời khỏi trường, rằng anh bà là người đồng tính.

Ông Reinboldt qua đời năm 1995.

Trong cuộc phỏng vấn của đài ABC, bà Burdge kể, “Tôi hỏi anh tôi có quan hệ tình dục với ai, anh nhìn tôi và đáp: ‘Đó là lần với ông Dennis Hastert.’ Tôi nghe mà sửng sốt.”

Trong thời gian này, ông Hastert và ông Reinboldt thường sinh hoạt chung trong đội đô vật, và có lần cả đội đi sang cả quần đảo Bahamas.

Bà Burdge nhớ lại, anh bà nói là không bao giờ kể cho ai nghe vì “Ai mà tin lời tôi?”

Ông Hastert làm giáo viên và huấn luyện viên đô vật ở Yorkville, Illinois từ 1965 đến 1981, trước khi bước vào lãnh vực chính trị.

Khi được hỏi có phải bà là “cá nhân A,” người mà theo hồ sơ tòa, ông Hastert chịu trả $3.5 triệu để câm miệng, bà nói không phải, và cũng không biết “cá nhân A” là ai.

Bà Burdge nói, anh bà qua đời vì bệnh AIDS hồi năm 1995 nhưng bà cũng không hề mở miệng xin tiền ông Hastert.

Bà cho biết, FBI có liên lạc với bà xin được hỏi chuyện về ông Hastert cách đây hai tuần.

Hồi năm 2006, bà Burdge đã từng báo động với giới truyền thông, trong đó có đài ABC.

Bấy giờ ABC News nói họ không loan tin này vì thiếu chứng cớ.

Nguồn: Theo BBC Tiếng Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.