Tiến Minh thua “gã tí hon” ở bán kết New Zealand

Được đánh giá cao hơn hẳn Riichi Takeshita (hạng 143 thế giới), tuy nhiên trong một ngày đối thủ chơi thăng hoa, Nguyễn Tiến Minh đã không thể giải mã "hiện tượng".

Tiến Minh thua “gã tí hon” ở bán kết New Zealand

Shares

Lần đầu tiên trong năm 2016, Tiến Minh đã lọt vào bán kết một giải đấu thuộc hệ thống Grand Prix Gold, tay vợt số 1 Việt Nam chỉ phải gặp Riichi Takeshita (Nhật Bản, hạng 143 thế giới). Dĩ nhiênTiến Minh (hạng 43 thế giới) được đánh giá cao hơn đối thủ, nhưng diễn biến trong trận đấu lại cho thấy điều ngược lại.

Ở trận bán kết giải cầu lông New Zealand 2016 giữa Tiến Minh và Takeshita mới kết thúc cách đây ít phút, Nguyễn Tiến Minh đã để thua tay vợt Nhật Bản với tỷ số 0-2.

Khởi đầu sét thứ nhất, tay vợt số 1 Việt Nam chơi áp đảo vươn lên dẫn trước đối thủ 5-1 rồi 6-2, tuy nhiên sau khi để Takeshita gỡ hòa 9-9, Tiến Minh mất tinh thần liên tục bị dẫn trước cho tới 21-15.

Bước vào sét đấu thứ 2, tay vợt kém Minh 6 tuổi chơi tốt ngay từ đầu, thế trận trở nên cân bằng khi Tiến Minh gỡ hòa 8-8. Tay vợt TP HCM sau đó vươn lên dẫn trước 12-10 rồi 15-14, đó là tất cả những gì MInh làm được. Takeshita càng đánh càng hay, còn Tiến Minh thì không thể “dập tắt” được sự thăng hoa của đối thủ và việc Minh tiếp tục thua 17-21 như một điều tất yếu.

Giành chiến thắng sau 2 sét 21-15 và 21-17, tay vợt người Nhật Bản sẽ gặp hạt giống số 13 – Huang Yuxiang tại chung kết New Zealand 2016.

Theo 24h.com.vn

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.