Thủ lĩnh tối cao tổ chức Anh em Hồi giáo bị kết án tử

Một tòa án tại Ai Cập ngày 16/3 đã kết án tử hình đối với Mohamed Badie-thủ lĩnh tối cao của tổ chức Anh em Hồi giáo. Ông Mohamed Badie và 13 người khác bị xét xử với tội danh chống phá nhà nước.

Thủ lĩnh tối cao tổ chức Anh em Hồi giáo bị kết án tử

Mohamed Morsi

Theo BBC, thủ lĩnh tinh thần tối cao của tổ chức Anh em Hồi giáo và các thành viên chủ chốt khác của nhóm bị kết tội “chống phá nhà nước”. Chính phủ Ai Cập liệt tổ chức Anh em Hồi giáo vào danh sách các tổ chức khủng bố từ năm 2013.

Trước đó, hồi tháng 6 năm ngoái, ông Mohamed Badie đã bị tuyên án tử hình với tội danh tấn công đồn cảnh sát, sát hại một nhân viên công lực và 8 dân thường sau khi chính phủ Ai Cập tiến hành chiến dịch giải tán hai địa điểm biểu tình của những người ủng hộ Tổng thống Hồi giáo bị phế truất Mohamed Morsi. Tuy nhiên, đầu năm nay, Tòa án Ai Cập đã hủy bản án kể trên để điều tra lại.

Trong khi đó, hãng tin MENA của Ai Cập cho biết, một tòa án ở thành phố Mansura, phía bắc Ai Cập cũng kết án tử 8 thành viên tổ chức Anh em Hồi giáo với cáo buộc thành lập một “nhóm khủng bố” và sát hại đối thủ của mình.

Hàng trăm thành viên của tổ chức Anh em Hồi giáo đã bị kết án tử hình sau khi Tổng thống Mohammed Morsi bị lật đổ vào năm 2013. Ông Morsi đang đối mặt với một số cáo buộc, trong đó có cáo buộc có thể dẫn đến án tử hình.

BBC

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

84 queries in 0.655 seconds.