Thoát hiểm nhờ ‘nằm im’ khi trộm lẻn vào nhà

Chiều 16.12, đại diện Công an P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết đã bắt giữ La Văn Quang (21 tuổi) và Nguyễn Trí Thức (19 tuổi, cùng ngụ P.Trảng Dài) là 2 nghi can gây ra vụ trộm két sắt táo tợn trên địa bàn.

Thoát hiểm nhờ ‘nằm im’ khi trộm lẻn vào nhà

Shares

Nghi can Quang cùng tang vật – Ảnh: Lê Lâm

Trước đó, theo trình báo của bà Hà Thị Hòa (53 tuổi, ngụ KP.5, P.Trảng Dài), vào khoảng 2 giờ 30 ngày 8.12, bà đang nằm ngủ với mẹ ở trong phòng thì phát hiện có một người lẻn vào phòng, lục tung đồ đạc. Mặc dù lúc đó đang thức nhưng bà Hòa chọn cách nằm im giả vờ ngủ chứ không dám la vì sợ nguy hiểm.

Khoảng 30 phút sau, nghe thấy trong nhà đã yên tĩnh, bà Hòa đoán tên trộm đã đi khỏi nhưng “để chắc ăn”, bà nằm đợi thêm khoảng 20 phút nữa mới dám dậy kiểm tra và báo công an. Tài sản bị trộm gồm nhiều vòng, lắc, dây chuyền bằng vàng cùng một số lượng lớn USD và baht Thái để trong két sắt cùng 12 triệu đồng tiền mặt.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an P.Trảng Dài đã xuống hiện trường điều tra và tung lực lượng truy tìm thủ phạm.

Đến sáng 16.12, công an xác định được nghi can La Văn Quang và ập vào phòng trọ của y tại tổ 13, KP.4 (P.Trảng Dài) bắt giữ. Tại đây, cơ quan công an đã tìm thấy nhiều tài sản của bà Hòa bị mất cắp cùng một số hung khí gây án.

Theo Thanh niên

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.