Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 16 công dân Indonesia được cho là mất tích

Hãng tin ANTARA cho biết ngày 12/3, Bộ Ngoại giao Indonesia khẳng định các quan chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 16 người dân Indonesia khi đang cố gắng vượt qua biên giới nước này để vào Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 16 công dân Indonesia được cho là mất tích

Ảnh minh họa (Nguồn: aranews.net)

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Indonesias Arrmanatha Nasir lưu ý vẫn chưa xác nhận được đây có phải là những người gần đây đã được báo cáo là mất tích hay không.

Bộ Ngoại giao Indonesia đã yêu cầu Đại sứ quán Indonesia ở Ankara tìm kiếm thêm thông tin từ Bộ Ngoại giao và các cơ quan an ninh Thổ Nhĩ Kỳ.

Đại sứ Indonesia tại Ankara đang phối hợp với các Bộ, cơ quan an ninh Thổ Nhĩ Kỳ nhằm xác nhận 16 người bị bắt giữ nói trên có phải là những người mất tích hay không và nếu không phải thì cũng xác định danh tính của họ.

Người phát ngôn Arrmanatha Nasir Arrmanatha cho biết Đại sứ quán Indonesia ở Ankara sẽ tìm hiểu lý do khiến họ cố gắng để vượt qua biên giới vào Syria và “cho dù họ đang liên kết với bất kỳ nhóm cực đoan nào hay không thì đây vẫn là những gì Indonesia muốn xác định.”

16 công dân Indonesia gần đây đã được báo cáo mất tích sau khi họ tự tách khỏi một nhóm 24 người đi du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ do Smailing Tour tổ chức.

Nhiều dự đoán cho rằng những người này đã tìm cách thâm nhập Syria qua Thổ Nhĩ Kỳ để gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria.
Để ngăn chặn công dân của mình gia nhập IS, chính phủ Indonesia thông qua Bộ Ngoại giao đã đề nghị một số chính phủ ở Trung Đông chọn lọc hơn trong khi cấp thị thực cho công dân Indonesia vào những nước này./.

Theo  (Vietnam+)

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

86 queries in 0.746 seconds.