Thầy giáo nghèo bất lực nhìn con đối diện tử thần

Cùng lúc phát 2 chứng bệnh nan y: u thận và ung thư máu, sức khỏe bé Phương Anh chuyển biến xấu rất nhanh. Số tiền hàng trăm triệu đồng cho phác đồ điều trị khiến cha bé, thầy giáo thể dục nghèo rụng rời chân tay, nhưng anh vẫn cố vì… “nếu em buông tay, con sẽ chết!”.

Thầy giáo nghèo bất lực nhìn con đối diện tử thần

Shares

Giờ bé ăn uống đều phải truyền trực tiếp vào người, cứ cách vài tiếng lại tiêm thuốc giảm đau và gây mê cho bé chìm vào giấc ngủ để chống chọi lại cơn đau khủng khiếp

Bé Lê Phương Anh (sinh năm 2011) là con gái của anh Lê Hải Sơn (sinh năm 1987) và chị Dương Thị Nhung (sinh năm 1988). Anh Sơn hiện đang là giáo viên dạy thể dục và giáo dục quốc phòng tại trường THPT Ông Ích Khiêm (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Còn chị Nhung do không có việc làm ổn định nên ra chợ ở quê phụ bán hàng cho người ta và chăm con. Sau đó, cả gia đình vào Đà Nẵng, cuộc sống gia đình hầu như dựa vào đồng lương giáo viên ít ỏi của anh Sơn nên chỉ đủ chi tiêu tiện tặn.

Do cuộc sống khó khăn nên khi bé Phương Anh yếu ớt, hay bệnh thì vợ chồng Sơn cũng chỉ cho con đi khám và mua thuốc về uống như bao gia đình nghèo khác mà không đưa bé đi khám chuyên sâu. Đến đầu năm 2016, trong 1 chuyến về thăm quê vợ (Hà Tĩnh), bé Phương Anh đi tiểu ra máu và liên tục sốt cao, vợ chồng Sơn mới đưa con đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. Sau khi xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện khối u ở thận của bé nên khuyên gia đình vào TPHCM điều trị.

Sơn kể: “Lúc bé mới được phát hiện bệnh,vợ chồng em cũng đã đưa bé đến các bệnh viện đa khoa ở Đà Nẵng và Hà Tĩnh để chữa trị. Các y bác sĩ cũng khuyên em đưa bé vào TPHCM để chữa trị. Kinh tế gia đình em không có nhưng nhìn con đau đớn em không còn nghĩ gì nữa mà chạy đi mượn đồng nghiệp ít tiền để đưa bé đi trị bệnh”.

Anh Sơn nhìn con đau đớn mà bất lực
Anh Sơn nhìn con đau đớn mà bất lực

Nhập viện tại bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM, các bác sĩ tiếp tục phát hiện ra bé Phương Anh bị ung thư máu dạng hiếm gặp. Bé được cho lọc máu, xét nghiệm và cứu chữa ban đầu. Nhưng chi phí chữa trị quá lớn, tiêu hết gần 30 triệu đồng mà 2 vợ chồng Sơn gom góp từ khắp nơi mới có được thì anh đành ôm con về Đà Nẵng nằm ở bệnh viện tại quê nhà cho đỡ chi phí.

Sơn cho biết: “Khi về nhà được vài hôm, sáng ngày 1/7/2016 thì bác sĩ bảo em phải có thuốc đặc trị mới mong cầm cự được mạng sống cho bé, mà thuốc này phải vào TPHCM mới có, giá một phác đồ điều trị là 300 triệu đồng, tính thêm chi phí vật tư y tế, giường bệnh này nọ thì cũng cỡ khoảng 350 triệu đồng anh à”.

Nghe vậy, vợ chồng Sơn lại chạy quanh mượn ít tiền cho con vào TPHCM điều trị ngay trong ngày 1/7. Do không có tiền nên hiện bé vẫn nằm tại bệnh viện truyền máu huyết học TPHCM để xét nghiệm và điều dưỡng sức khỏe. Anh Sơn vào chăm con, còn chị Nhung thì bắt xe về quê 2 bên nội ngoại để vay mượn gom góp tiền vào chữa cho con nên chưa vào được.

Sơn nói như than: “Cả tuần nay bé cứ mê man suốt. Vợ em đi gom tiền cả tuần rồi mà chưa đủ vào đâu cả. Nhưng tụi em phải cố thôi, cố đến đâu hay đến đó anh ạ, vì nếu tụi em buông tay thì con em sẽ chết. Bác sĩ bảo nếu không có thuốc thì bé chỉ cầm cự được thêm 2 – 3 tháng thôi”.

Kể đến đây, anh quay mặt sang nhìn con gái mà nức nở: “Khổ lắm anh à, vợ chồng em vào Đà Nẵng mưu sinh kiếm sống chỉ có mỗi con bé là động lực sống.Vậy mà, giờ bé lại mắc phải căn bệnh ung thư máu này. Nếu như vợ chồng em có tiền thì con em đâu phải chịu đau đớn như vầy!”.

Bé Phương Anh chỉ chống chọi được thêm 2 - 3 tháng nếu không có tiền điều trị
Bé Phương Anh chỉ chống chọi được thêm 2 – 3 tháng nếu không có tiền điều trị

Kể về gia cảnh của Sơn, thầy Nguyễn Ngọc Tịnh, Chủ tịch Công đoàn trường THPT Ông Ích Khiêm, cho biết: “Tôi làm công đoàn nên cũng từng về quê thăm nhà Sơn ở Gio Linh (Quảng Trị), nhà cậu ấy làm nông nên nghèo lắm. Lương giáo viên không được bao nhiêu, vợ không có việc làm, con lại bệnh nên tình cảnh càng ngặt nghèo hơn. Mà số nó sao khổ, con bệnh cùng lúc 2 chứng quái ác, cái nào cũng nguy hiểm!”.

“Anh em trong trường cũng gom góp giúp đỡ nhưng cũng chẳng đáng là bao so với số tiền mấy trăm triệu đồng để chữa trị chứng bệnh nan y này cho bé Phương Anh. Nếu được, mong quý cơ quan kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ giúp cho vợ chồng Sơn, chứ không thì cũng không biết 2 em ấy làm sao mà xoay xở nữa!”, thầy Tịnh gửi gắm.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1.Mã số 2220: Anh Lê Hải Sơn (cha bé Phương Anh)

Địa chỉ: trường THPT Ông Ích Khiêm, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng (hiện bé Phương Anh đang điều trị tại phòng 309, khoa Huyết học trẻ em 1, bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM, cơ sở 201 Phạm Viết Chánh, quận 1, TPHCM)

Điện thoại: 0169 282 5613

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.