Tàu chở hóa chất bị lật trên sông ở Trung Quốc

Một tàu chở hóa chất đã bị lật và chìm trên sông Dương Tử, gần TP Nam Kinh thuộc tỉnh Giang Tô - Trung Quốc hôm 18-6 song chưa rõ thương vong trong lúc các nỗ lực cứu hộ diễn ra.

Tàu chở hóa chất bị lật trên sông ở Trung Quốc

Shares

Công tác cứu hộ đang tiếp tục. Ảnh: CNWEST.COM

Phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin tàu chở hàng nêu trên bị lật và mắc kẹt trên đoạn sông thuộc tỉnh Giang Tô.

Chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, một đài phát thanh địa phương cho biết trên tàu được cho là có 2 người. Theo hình ảnh đăng tải trên mạng, một nhóm người mặc áo phao màu cam đứng trên thuyền bị lật, gắn dây cáp thép trong nỗ lực cứu hộ.

Đài phát thanh tỉnh Giang Tô cho biết: “Không có dấu hiệu cho thấy có người sống sót”. Trong khi đó, theo đài truyền hình Giang Tô, chiếc tàu chở theo sodium hydroxide, còn được gọi là soda kiềm, nhưng chưa phát hiện có hiện tượng rò rỉ ra sông.

1

Chiếc tàu chở hàng gặp nạn sáng 18-6 trên sông Dương Tử. Ảnh: CHINA NEWS

Tai nạn này xảy ra không lâu sau vụ tàu du lịch Ngôi sao phương Đông bị chìm cũng trên sông Dương Tử (khu vực thuộc tỉnh Hồ Bắc) đêm 1-6, khiến 442 người thiệt mạng. Trong cuộc họp báo ngày 13-6, giới chức Trung Quốc giảm số người sống sót trong thảm kịch tàu Ngôi sao Phương Đông xuống còn 12 thay vì 14 như thông báo ban đầu. Vụ chìm tàu Ngôi sao phương Đông trở thành thảm họa tàu thuyền tồi tệ nhất Trung Quốc từ năm 1949 đến nay.

Hoạt động cứu hộ và tìm kiếm đã kết thúc nhưng vụ điều tra về nguyên nhân vụ chìm tàu vẫn được tiếp tục. Gia đình các nạn nhân trong vụ chìm tàu kêu gọi xử tử thuyền trưởng tàu Ngôi Sao Phương Đông – 1 trong những người may mắn sống sót.

 (Theo Thời báo Hoàn cầu, Tân Hoa Xã)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.