Tân binh của Man Utd được ví như “Daniel Alves mới”

Báo giới Anh đánh giá khá cao tài năng của tân binh Matthew Olosunde của Man Utd.

Tân binh của Man Utd được ví như “Daniel Alves mới”

Shares

Như đã biết, M.U vừa ký hợp đồng với hậu vệ trẻ người Mỹ, Matthew Olosunde. Ngay lập tức cầu thủ này đã ra sân trong màu áo U18 M.U trong trận đấu với Brighton and Hove Albion.
 
Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về Matthew Olosunde:
 
Lý lịch
 
Matthew Olosunde sinh ngày 7/3/1998, tại New Jersey (Mỹ). Matthew Olosunde khởi nghiệp trong vai trò tiền đạo cánh phải. Sau đó, cầu thủ này được đào tạo chơi trung vệ nhưng cuối cùng, anh tỏ ra thích hợp nhất với vị trí hậu vệ cánh phải (và giữ nguyên vị trí này cho tới nay).
 
Ngay từ nhỏ, Matthew Olosunde đã tập luyện ở Học viện Mooch Myernick. Sau đó, anh bắt đầu ăn tập ở New York Red Bulls. Ngoài ra, Matthew Olosunde cũng là thành viên các đội trẻ của Mỹ từ lứa U13. Hậu vệ này đã cùng đội U17 Mỹ tham dự giải U17 thế giới ở Chile vào năm ngoái.
 
Từ mùa 2014/15, Matthew Olosunde tập luyện tại lò IMG Academy, nơi sản sinh ra nhiều ngôi sao của Mỹ như Michael Bradley, Jozy Altidore, Landon Donovan, Jonathan Spector. Anh cũng theo học ở trường Đại học Duke. Tuy nhiên, sau đó, việc học của Matthew Olosunde bị gián đoạn sau khi anh nhận lời chuyển tới M.U vào tháng 1/2016.
 
Phong cách chơi
 
Matthew Olosunde có thể đá tốt hai cánh. Báo giới Anh mô tả cầu thủ này có tốc độ của VĐV điền kinh. Do từng tập luyện ở vị trí tiền đạo cánh nên khả năng hỗ trợ tấn công của Matthew Olosunde rất tốt.  Ngoài ra, anh cũng cản phá tốt trong những tình huống 1 đối 1 nhờ thể hình to cao.
 
Điểm yếu của Matthew Olosunde là khả năng phán đoán tình huống. Bên cạnh đó, cầu thủ này từng dính một vài chấn thương trong những năm qua. Do đó, M.U phải đặc biệt cẩn trọng.
 
 
Được ví với Daniel Alves
 
Nói về Matthew Olosunde, HLV John Kerr, người thầy của cầu thủ này ở trường đại học Duke cho biết: “Matthew Olosunde giống như VĐV điền kinh với những pha bức tốc ấn tượng. Ngoài ra, cậu ấy còn rất khỏe. Đó là mẫu cầu thủ như Daniel Alves.
 
Ngoài ra, Matthew Olosunde rất đa năng. Cậu ấy có thể đá tốt ở hai cánh. Khi cần có thể thi đấu ở tiền vệ phòng ngự và trung vệ. Tôi nghĩ rằng Matthew Olosunde có nhiều tố chất để phát triển”.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.