Sukhoi T-50 Nga, đối thủ đáng gờm của F-35 Mỹ

Một đoạn video vừa được công bố bởi kênh truyền hình Zvezda cho thấy phiên bản thử nghiệm Sukhoi PAK FA đã thực hiện những cuộc nhào lộn trên không, chứng minh cho khả năng linh hoạt của máy bay phản lực tàng hình thế hệ tiếp theo của Nga. Điều này cũng cho thấy, Sukhoi T-50 Nga sẽ là đối thủ đáng gờm cho F-22 và F-35 của Mỹ trong trường hợp một cuộc xung đột xảy ra.

Shares

Sukhoi T-50 Nga là đối thủ ‘đáng gờm’ cho F-22 và F-35 Mỹ.

Đây là lần thứ 5 mẫu máy bay chiến đấu thế hệ mới của Nga trình diễn những màn nhào lộn ấn tượng trên không, gây ra bất ngờ cho giới quan sát. Các phương tiện truyền thông cho biết, mẫu máy bay mới sẽ nhanh chóng được hoàn thiện và đưa vào sản xuất hàng loạt trong thời gian tới, bổ sung cho các đơn vị không quân.

Theo các chuyên gia vũ khí Nga, về khả năng cơ động, mẫu máy bay mới là không có đối thủ trong thời điểm hiện tại, ngay cả phiên bản trước đó do Nga chế tạo hay các loại máy bay phản lực chiến đấu của nước ngoài.

Máy bay tàng hình này được trang bị các radar AESA ở phía trước, hai bên và cả phía sau. Ngoài ra, Sukhoi PAK FA còn được lắp đặt thêm 1 radar L Band.

Những tính năng mới của máy bay chiến đấu Nga còn bao gồm hệ thống điều khiển hướng phụt động cơ TVC (Thrust Vectoring Control), có tốc độ vượt qua Mach 2 và một siêu động cơ giúp Sukhoi PAK FA thực hiện linh hoạt các nhiệm vụ, vượt mặt các loại động cơ khác, bao gồm cả động cơ Cobra nổi tiếng.

Các chuyên gia vũ khí nhận định, mẫu máy bay mới của Nga sẽ mang theo hàng loạt loại vũ khí, bao gồm không đối không, không đối mặt đất và tên lửa chống tàu chiến.

Tuy nhiên, kế hoạch trang bị tên lửa không đối không có thể sẽ không liên quan đến cự ly không chiến trong tầm nhìn WVR ( Within Visual Range ), khi siêu động cơ sẽ khắc phục các nhược điểm vốn có và cung cấp cho máy bay khả năng chiến đấu tối ưu hơn.

Theo dự kiến, phiên bản máy bay phản lực mới của Nga sẽ được sản xuất với số lượng lớn, điều này khiến Sukhoi T-50 trở thành một đối thủ đáng gờm cho F-22 và F-35 trong tương lai.

 ( theo Business Insider )

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.