Suarez lần thứ 2 giành giày vàng châu Âu

Sau khi đoạt danh hiệu Pichichi, tiền đạo của Barca tiếp tục ‘bỏ túi’ thêm danh hiệu cá nhân nữa đó là “Chiếc giày vàng châu Âu”.

Suarez lần thứ 2 giành giày vàng châu Âu
Cùng với 3 bàn thắng vào lưới Granada cuối tuần qua, Luis Suarez đã giành danh hiệu Pichichi với 40 bàn thắng, nhiều hơn người đứng thứ hai là Ronaldo 5 pha lập công.
Không chỉ đoạt danh hiệu ‘Vua phá lưới’ La Liga mùa này, Suarez còn chính thức đoạt thêm danh hiệu “Chiếc giày vàng châu Âu”.
Để đoạt được danh hiệu này, tiền đạo người Uruguay đã vượt qua một loạt ứng viên nặng ký khác, trong đó đáng chú ý có tiền đạo Gonzalo Higuain của Napoli, người đứng thứ hai trong danh sách với 36 bàn thắng và tiền đạo Cristiano Ronaldo của Real, người về đích thứ 3 với 35 bàn thắng.
May cho Suarez là vào đúng thời điểm căng thẳng của cuộc đua đua Higuain và Ronaldo đều gặp vấn đề. Trong khi Higuain bị treo giò tới 4 trận vì phản ứng với trọng tài thì CR7 bị chấn thương và không thể thi đấu.
Đây là lần thứ hai Suarez có vinh dự nhận được giải thưởng “Chiếc giày vàng châu Âu”. Trước đây, anh từng 1 lần giành danh hiệu này đó là ở mùa giải 2013/14, khi ghi tới 31 bàn tại Premier League cho Liverpool. Nhưng mùa đó, Suarez đã phải chia sẻ giải thưởng này với Ronaldo.
Theo Bóng Đá Số

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

46 queries in 2.677 seconds.