Sư tử hoảng sợ tháo chạy khỏi đàn trâu rừng

Một nhiếp ảnh gia người Đức ghi lại khoảnh khắc con sư tử nhát gan vội vã trốn chạy khi chạm trán đàn trâu rừng giận dữ trên đồng cỏ ở Tanzania.

Sư tử hoảng sợ tháo chạy khỏi đàn trâu rừng

Shares

The Sun hôm 3/8 đưa tin, dù là loài thú săn mồi hàng đầu, con sư tử đói nhanh chóng nhận ra nó ở thế yếu khi đứng trước số lượng trâu rừng đông đảo có thể dẫm đạp lên nó bất cứ lúc nào. Kiến trúc sư kiêm nhiếp ảnh gia nghiệp dư Ramona Reichert, 36 tuổi, nhanh chóng chụp lại cảnh con sư tử quay mình chạy trốn.
su-tu-hoang-so-thao-chay-khoi-dan-trau-rung-1
Ramona chụp chùm ảnh khi lái xe trên đồng cỏ thuộc Công viên quốc gia Sereneti ở Tanzania cùng với chồng cô. “Khi ở trong xe, chúng tôi trông thấy những con sư tử nấp ở bụi cỏ cách đó khoảng 50 m và những con trâu rừng đang tiến về phía chúng. Chúng tôi quyết định dừng lái và theo dõi xem điều đặc biệt gì sẽ xảy ra khi hai loài chạm trán nhau”, Ramona kể.
su-tu-hoang-so-thao-chay-khoi-dan-trau-rung-2
Theo Ramona, đàn trâu rừng rất đông đảo với số lượng lên đến hàng trăm con trong khi bầy sư tử chỉ bao gồm hai con đực và một con cái. Hai con sư tử trong số đó đang giao phối. Những con trâu rừng chậm rãi tiến lại gần chỗ bầy sư tử đang ngụy trang giữa đồng cỏ. Sau cùng, chúng đánh hơi thấy mùi của thú săn mồi và một con trâu hùng dũng tiến đến chỗ con sư tử đực.
su-tu-hoang-so-thao-chay-khoi-dan-trau-rung-3

Con sư tử ra đòn tấn công, nhưng trâu rừng bắt đầu phản đòn. Sư tử đực không còn lựa chọn nào khác ngoài rút chạy. “Hai cuộc tấn công diễn ra trong khoảng thời gian 10 phút. Cuộc tấn công đầu tiên nhằm vào đôi sư tử ở xa hơn. Cuộc tấn công còn lại nhằm vào con sư tử đực đơn độc”, Ramona cho biết. “Tôi thực sự thích biểu hiện đầy kinh ngạc trên gương mặt của con sư tử trong những bức ảnh. Nó hiểu rõ những trâu chính là mối nguy hiểm và đối đầu với chúng đồng nghĩa với cái chết”.Shares

24 queries in 2.062 seconds.