Sự thật đau đớn về người chồng tử tế, yêu thương vợ con…

Tôi đã gục xuống mà khóc trước sự thật trần trụi này. 6 năm qua anh đã trốn trong vỏ bọc là người chồng tử tế khi về với gia đình, bước chân ra xã hội chồng tôi là một tay anh chị khét tiếng.

Sự thật đau đớn về người chồng tử tế, yêu thương vợ con…

Shares

Tôi đã gục xuống mà khóc trước sự thật trần trụi về bí mật của chồng mình. 6 năm qua anh đã trốn trong vỏ bọc là người tử tế khi về với gia đình, bước chân ra xã hội chồng tôi là một tay anh chị khét tiếng.

Tôi đến với anh – chồng tôi bây giờ vì tình yêu chân thành mà anh dành cho tôi. Anh hơn tôi 8 tuổi là làm nghế lái taxi. Hồi mới quen nhau anh là người đàn ông rất chu đáo đĩnh đạc. Tôi quen anh trong một lần tình cờ anh chở mẹ tôi (đang đi đường bị cảm nắng) phải nhập viện gấp. Sự nhiệt tình của anh đã khiến anh trở thành khách quen mỗi khi gia đình tôi có việc bận phải đi xe.

Sau 2 năm yêu đương mặn nồng, được sự ủng hộ của hai gia đình, một đám cưới ấm cúng đã diễn ra. Đến giờ cuộc hôn nhân ấy đã đi được 6 năm và chúng tôi có 1 cô con gái.

Từ khi theo anh về nhà chồng, tôi bỏ việc buôn bán hoa tươi và thanh lý cửa hàng bán đồ lưu niệm. Tôi dồn hết vốn mở cửa hàng tạp hóa. Thu nhập của hai vợ chồng từ việc anh lái xe tôi bán hàng đủ để trang trải cuộc sống. Có những lúc anh làm thêm ngoài giờ vợ chồng tôi có đồng ra đồng vào sắm sửa mọi thứ cho gia đình.

Anh nói công việc lái xe của anh phải đi sớm về khuya, khách gọi lúc nào thì đi lúc ấy nên anh được giao xe về nhà cho tiện việc làm ăn. Tôi hoàn toàn tin anh vì trong gia đình anh là một người cha rất yêu thương con gái, nhường nhịn, thậm chí là người đàn ông có vẻ sợ vợ. Mẹ con tôi muốn gì có nấy, cái gì tôi thích thế nào anh cũng mang về cho tôi. Anh đưa tôi đến bất cứ nơi nào tôi muốn… Có thể nói cả cuộc đời này tôi không thể tìm được người đàn ông nào yêu mình hơn anh nữa. Tôi hạnh phúc vì điều đó.

Mấy năm hôn nhân, ngôi nhà ngói 3 gian đã được anh đập rađi xây lại thành ngôi nhà 3 tầng. Chiếc xe máy số của tôi anh bán đi và thay thế bằng  một chiếc xe tay ga sành điệu… Có thể nói sự làm ăn chăm chỉ không kể ngày đêm của chồng đã khiến cho cuộc sống mẹ con tôi đầy đủ, thậm chí có thể nói là dư dả.

Để có như ngày hôm nay đồng nghĩa với việc chồng tôi thường xuyên phải đi làm ăn xa. Anh nói “khu phố này, quận này các quận lân cận nhiều người giàu, có xe ô tô tự mua nên khách vip cũng ít. Anh phải chạy xe đến các tỉnh khác thu nhập mới cao”. Tôi tin tưởng chồng và còn thương anh vất vả khi đi hàng tuần mới về nhà 1 đến 2 lần.

Rồi một ngày cái sự thật đau đớn về người chồng tử tế, yêu thương vợ con đã lôi tôi ra khỏi giấc mơ hạnh phúc khi tôi bất ngờ gặp lại người bạn thân sau 6 năm tôi theo chồng bỏ cuộc chơi. Thấy tôi, nó to nhỏ kể rằng: “Ngày mày yêu lão Thắng, tao không nghĩ lão cũng đầu trâu mặt ngựa như bây giờ. Chỉ gần đây khi có dịp về nhà bác ở ven sông Hồng để ăn giỗ. Lần ấy tình cờ theo bác ra bãi bồi thu hoạch ngô và chứng kiến cuộc ẩu đả tranh giành khu vực khai thác cát trên sông. Thấy một nhóm anh chị xử một chủ cát khai thác lấn sân, tao giật mình nhận ra tên cầm đầu là lão Thắng nhà mày”.

Nghe bạn tôi nói thế mà tai tôi ù đi. Chưa hết, bạn tôi còn tiết lộ bí mật khuất tất về chồng mà bấy lâu tôi chẳng hề biết: “Nghe mọi người nói lão Thắng nhà bà là một kẻ máu mặt ở bãi bồi với biệt danh là “Thắng tử tế”. Lão không giựt bậy tiền của ai. Nhưng nếu chủ tàu nào có nhu cầu xử lý con nợ hoặc phân chia địa bàn hút cát thì “Thắng tử tế” sẵn sàng giúp với mức ăn chia 60 – 40. Chiếc taxi mà chồng bà đang chạy nghe nói là xe gán nợ trong một canh bạc đấy”.

Bạn thân khuyên tôi hãy xem xét lại công việc của chồng và cuộc sống hiện tại của tôi. Đừng để cả nhà vướng vào vòng lao lý hay liên lụy vì công việc nguy hiểm của chồng.

Tôi đã gục xuống mà khóc trước sự thật trần trụi này. 6 năm qua anh đã trốn trong vỏ bọc là người chồng tử tế khi về với gia đình, bước chân ra xã hội chồng tôi là một tay anh chị khét tiếng.

Bây giờ thì tôi đã hiểu tại sao trong những lần anh chở mẹ con tôi đi chơi, không ai bắt nạt được tôi, không ai có quyền động đến mẹ con tôi vì anh sẽ chẳng bao giờ để cho người đó yên. Nhiều khi đến những vùng huyện khác, tôi thấy người ta sợ mình như sợ cọp. Tôi chỉ nghĩ đơn giản chồng mình nhìn bụi bặm, quanh năm đeo kính đen chắc họ sợ vía anh. Ai ngờ những nơi anh đưa mẹ con tôi đến chính là những địa bàn anh làm ăn quen  thuộc. Có khi là Hải Dương, có lúc là Thanh Hóa, rồi có những ngày là Tuyên Quang…

Tôi bắt đầu quan sát chồng nhiều hơn, để ý đến những cuộc điện thoại giữa đêm khuya mà anh vẫn bảo tôi là khách gọi  đi đêm. Tần suất những chuyến đi đêm của anh tăng lên đồng nghĩa với việc tiền anh đưa tôi nhiều hơn (những đồng tiền mà ngày trước anh vẫn thường nói dối tôi là anh làm thêm ngoài giờ). Đến giờ thì tôi biết đó là tiền từ những chuyến hàng, những cuộc thanh trừng nhau trên bãi bồi, sự bảo kê cho những trò bẩn thỉu… Tôi giật mình khi đang sống cùng một kẻ máu lạnh có tình với vợ con.

Sau chuỗi ngày anh lấy lý do đi làm ăn xa, anh trở về với mẹ con tôi trong chiếc xe hơi bóng loáng. Tôi hỏi anh: “Xe taxi thường ngày đâu?”. Anh nói: “Anh đã bỏ việc lái taxi và vay mượn bạn bè mua xe tự chở khách”. Anh muốn kiếm nhiều tiền hơn cho mẹ con tôi đỡ khổ, nhất là khi tôi đang mang bầu đứa thứ hai là con trai – chính vì con trai sắp ra đời  mà anh lao vào kiếm tiền một cách mù quáng. Anh nói: “Anh sẽ mang thiên đường đến cho mẹ con em, dẹp tất cả mấy cái đồ hàng khô của em đi nhé. Em nghỉ ngơi và hưởng thụ để con trai anh được khỏe mạnh”.

2

Tôi sẽ phải đối diện với chồng, với công việc của chồng, với bí mật của chồng như thế nào? (Ảnh minh họa)

Từ ngày có bầu tôi suy nghĩ nhiều hơn, thấy mình có trách nhiệm với cuộc sống, với hai con. Tôi nghĩ nhiều về tương lai. Mỗi lần xem tivi thấy công an bắt một vụ buôn lậu, phá một băng đảng đâm thuê chém mướn xăm trổ, đeo kính đen giống y chồng mình đang cúi gằm mà tôi toát mồ hôi. Tôi sợ hãi vì tưởng đó là chồng mình. Bởi chỉ cần một bước không kiềm chế mình, anh có thể rơi vào tình cảnh đó bất cứ lúc nào.

Tôi sẽ phải đối diện với chồng với công việc của chồng, với bí mật của chồng như thế nào? Có lẽ nào tôi lại nói: “Chồng ơi, em biết anh là một xã hội đen  – anh hãy quay về làm người lương thiện”. Trước giờ trong mắt gia đình với mọi người xung quanh chồng tôi vốn hiền lành, tử tế, mọi hoạt động làm ăn của anh chỉ diễn ra ở tỉnh xa.

Gần đây tâm trạng tôi càng lo lắng hơn. Tôi linh cảm có điều gì đó chẳng lành sắp đến. Chồng tôi  đang đi làm ăn xa, tôi gọi anh về nhà với lý do tôi mệt sợ ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Tôi phải làm gì để kéo anh ra khỏi tội lỗi này?

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.