Số lượng việc làm tại OC lên đến đỉnh cao như thời trước suy thoái

Số lượng việc làm tại OC lên đến đỉnh cao như thời trước suy thoái

Shares

Ngành xây dựng là một trong các lĩnh vực kinh tế tạo ra nhiều việc làm nhất tại California.

ORANGE COUNTY, California – Vào tháng trước, cuối cùng Orange County cũng đã lấy lại được toàn bộ số lượng việc làm mà quận hạt này đã đánh mất trong thời kỳ suy thoái, trong bối cảnh tình hình thuê mướn nhân công trong năm ngoái đã mở rộng với tốc độ nhanh nhất, cao hơn bất kỳ thời điểm nào trong vòng 15 năm qua.

Gần như mọi lĩnh vực kinh tế đều tăng thêm việc làm, trong đó dẫn đầu là ngành xây dựng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, và các dịch vụ thương mại. Nhìn chung, số công việc tại quận hạt đã tăng 3.7% từ tháng 3, 2014 đến nay, tăng thêm 55,200 việc làm – con số nhiều nhất trong vòng 1 năm, tính từ năm 2001.

Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 4.4%, so với 4.6% vào tháng 2 vừa qua, và 6% vào năm ngoái. Tỷ lệ thất nghiệp của toàn tiểu bang California vào tháng 3 cũng giảm còn 6.5%, so với tỷ lệ 6.7% vào tháng 2.

Tỷ lệ tăng trưởng việc làm theo từng năm của California là 3.1%, vượt qua tỷ lệ của Texas hiện là 2.9%. Trong thời gian qua, sự phát triển nhanh chóng sau khủng hoảng của Texas đã bị coi là một sự sỉ nhục cho California, nhất là sau khi một số doanh nghiệp tại California đã chuyển trụ sở về Texas để được nhiều ưu đãi hơn.

Trong số này, nổi bật nhất là sự kiện hãng Toyota chuyển trụ sở chính về Texas, khiến California mất 3,000 việc làm. Tuy nhiên, trong tháng trước, Texas đã gặp một tổn thất lớn, khi tiểu bang này mất 29,400 việc làm do ngành sản xuất xăng dầu bị chậm lại.

“California vẫn phát triển bất chấp tình trạng hạn hán và việc đình trệ tại cảng Los Angeles mới đây,” theo lời ông Stephen Levy, giám đốc trung tâm Nghiên cứu kinh tế California tại Palo-Alto. “Sự phát triển của California là kết quả của sự mở rộng nhanh chóng trong lĩnh vực kỹ thuật, số lượng khách du lịch cao kỷ lục, và sự hồi phục mạnh mẽ trong lĩnh vực xây dựng,” ông Levy nói. “Dù California còn nhiều khó khăn, nhưng rõ ràng là các chính sách hiện tại và bầu không khí kinh doanh đã thu hút thêm nhiều doanh nghiệp, từ đó tạo thêm việc làm.”

Trên toàn quốc, tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ vẫn không thay đổi trong tháng 3, đứng ở mức 5.5%

:VD:

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.