Siêu tỷ phú UAE thâu tóm Liverpool với 700 triệu bảng

Sheikh Khalifa, một tỷ phú có tiếng tại UAE tính chi 700 triệu bảng để mua lại Liverpool từ tay tập đoàn Fenway Sports.

Siêu tỷ phú UAE thâu tóm Liverpool với 700 triệu bảng

Shares

Đội bóng vùng Merseyside đang đứng trước cơ hội ‘đổi đời’. Theo đó, Sheikh Khalifa, một tỷ phú có tiếng tại UAE hiện đang tính chi 700 triệu bảng để mua lại đội bóng này từ tay tập đoàn Fenway Sports.
Nói là ‘đổi đời’ bởi nếu như thương vụ nói trên hoàn tất, Liverpool chắc chắn sẽ nhận được một khoản tiền đầu tư cực lớn từ Sheikh Khalifa. Khi đó những thương vụ ‘bom tấn’ như Robert Lewandowski hay Pierre-Emerick Aubameyang không còn là vấn đề.
Sheikh Khalifa hiện đang là Tổng thống UAE đồng thời là ông chủ một tập đoàn hùng mạnh tại quốc gia vùng Vịnh này.
Theo tạp chí Forbes, Sheikh Khalifa là một trong những người giàu nhất ở Trung Đông và một trong những nguyên thủ quốc gia giàu nhất thế giới. Theo như ước tính, Sheikh Khalifa hiện đang sở hữu một khối tài sản khổng lồ vào khoảng 30 tỷ bảng.
Trong khi đó theo vụ rò rỉ ‘Hồ sơ Panama’ mới đây cho biết, Sheikh Khalifa còn là người sở hữu khối tài sản lớn nhất trong số các nhân vật ngoại quốc có tài khoản tại xứ sở sương mù..
Có một chi tiết cũng đáng chú ý khi Sheikh Khalifa chính là anh trai của Sheikh Mansour, người hiện đang là chủ sở hữu CLB Man City.
Liverpool được tập đoàn Fenway Sports mua lại vào năm 2010. Ở thời điểm đó giá trị của Liverpool vào khoảng 300 triệu bảng. Tuy vậy chỉ sau 6 năm giá trị của The Kop đã tăng lên gấp đôi đạt mức 650 triệu bảng.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.