Sau lễ ăn hỏi hai ngày, tôi phát hiện bị ung thư máu

Cuộc đời nỡ cướp đi cuộc sống màu hồng của tôi, phá bỏ hết mọi cánh cửa tương lai, mơ ước của một cô gái mới 24 tuổi đời.

Sau lễ ăn hỏi hai ngày, tôi phát hiện bị ung thư máu

Shares

Tôi 24 tuổi, sinh ra và lớn lên ở miền Trung. Sau bao nhiêu nỗ lực, cố gắng học thành tài, ra trường tôi được nhận vào làm kế toán cho một công ty tư nhân trong Sài Gòn với mức lương 5 triệu đồng, đủ để bản thân trang trải cho mình một cuộc sống trong thành phố đắt đỏ này. Tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại, với công việc, với một mối tình sinh viên 5 năm, nói chung với mọi thứ. Ấy vậy mà cuộc đời nỡ cướp đi cuộc sống màu hồng của tôi, phá bỏ hết mọi cánh cửa tương lai, mơ ước của một cô gái mới 24 tuổi đời.

Sau lễ ăn hỏi hai ngày, tôi nhận được kết quả mình bị ung thư máu, còn đâu một viễn cảnh đám cưới hạnh phúc, một mái ấm gia đình? Tôi biết đối mặt ra sao với cuộc sống này khi trong tay không còn gì, mọi cánh cửa tương lai đều đóng sầm lại, rất tối. Tôi không còn ước mơ trở thành một người phụ nữ thành đạt, có công việc ổn định và địa vị trong xã hội nữa; không còn một mái ấm gia đình với người chồng và những đứa con xinh xắn. Tôi càng không thể cùng anh thực hiện được ước mơ mua đất xây nhà và sống với nhau trọn đời, cũng chẳng thể chăm sóc báo hiếu cho ba mẹ đã sinh thành và nuôi dưỡng tôi khôn lớn thành người.

Giờ đây tôi còn là gánh nặng về cả vật chất lẫn tinh thần cho gia đình mình. Nhìn sự khắc khổ trên gương mặt ba mẹ mà tôi đau lòng biết chừng nào. “Bố mẹ ơi, con xin lỗi”.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.