Sạt lở núi, 12 người Indonesia thiệt mạng

Giới chức Indonesia hôm 29-3 cho biết một trận lở đất đã xảy ra tại quận Sukabumi, ở Tây Java cách thủ đô Jakarta 80 km về phía Nam, khiến 12 người thiệt mạng và 2 người mất tích.

Sạt lở núi, 12 người Indonesia thiệt mạng

Các vụ sạt lở thường xảy ra tại Indonesia vào mùa mưa. Ảnh: EPA

indonesia-lanslide-rescue-28-march-2015-1427635416495

Nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm người mất tích. Ảnh: Muslim News

Theo đại diện Cơ quan Xử lý thảm họa quốc gia Indonesia, mưa lớn từ hôm 28-3 khiến một vách đá sụp đổ xuống làng Tegal Panjang, chôn vùi 11 ngôi nhà và đường xá. Các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích.

Tình trạng sạt lở do mưa lớn và lũ lụt thường xảy ra từ tháng 11 đến tháng 3 tại đảo Java, một trong những khu vực có mật độ dân cư cao nhất thế giới. Cơ quan xử lý thảm họa quốc gia ước tính khoảng 125 triệu dân Indonesia sống trong các khu vực có nguy cơ lở đất.

* Cùng ngày, theo hãng tin Reuters, một trận động đất 5,9 độ richter đã xảy ra dưới đáy biển gần quần đảo Moluccas, Indonesia. Trận động đất có tâm chấn sâu 10 km, cách đảo Ternate thuộc quần đảo Moluccas khoảng 128 km về phía Tây Bắc. Trong khi đó, một trận động đất khác có cường độ 5,8 độ richter đã làm rung chuyển tỉnh Gorontalo, Indonesia. Trận động đất này có tâm chấn sâu 111 km dưới đáy biển. Tuy nhiên, không có báo cáo về thương vong nào được ghi nhận sau cả hai trận động đất.

 (Theo Reuters, Sputnik, Straits Times)

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

102 queries in 0.771 seconds.