San Jose: 80 người bị bệnh sau khi ăn nhà hàng

San Jose: 80 người bị bệnh sau khi ăn nhà hàng

Shares

Vi khuẩn Shigella. (Hình minh họa: microbewiki.kenyon.edu)

Nguồn tin tờ San Jose Mercury News hôm Thứ Ba cho hay các giới chức y tế Santa Clara County ở California nói rằng có tới 80 người bị bệnh và 12 người phải vào bệnh viện cấp cứu sau khi nhiễm phải vi khuẩn Shigella từ thức ăn của nhà hàng Mariscos San Juan ở trung tâm thành phố San Jose.

Các giới chức còn lo ngại rằng có thể có hơn 100 người khác cũng sẽ bị nhiễm bệnh trong những ngày tới.

Tại một cuộc họp báo, bà Sara Cody, giám đốc Sở Y Tế Công Cộng Santa Clara County, nói rằng loại vi khuẩn gây bệnh này lây lan nhanh lắm, không cần phải tiếp xúc nhiều mới bị nhiễm bệnh.

Các triệu chứng của bệnh này là sốt nặng, đi tiêu lỏng và đau bụng. Bệnh do vi khuẩn Shigella gây ra có thể trở nên trầm trọng và, trong một vài trường hợp, có thể làm chết người.

Hôm Chủ Nhật, cơ quan y tế quận hạt đã ra lệnh đóng của tiệm Mariscos San Juan, một nhà hàng hải sản Mexico mà cho tới nay dường như là nơi duy nhất phát sinh ra chứng bệnh nói trên.

Các giới chức y tế cũng tìm cách báo động cho các thực khách đã đến ăn tại nhà hàng đó vào Thứ Sáu và Thứ Bảy tuần rồi.

Cũng theo lời bà Cody, vi khuẩn Shigella đặc biệt nguy hiểm cho những người có hệ thống miễn nhiễm suy yếu, trong đó có các trẻ em và người lớn tuổi đang đau ốm.

Một số trong 80 người bị nhiễm bệnh nêu trên đã không ăn uống gì tại nhà hàng Marisco San Juan, nhưng vẫn bị bệnh, có thể họ đã bị lây của những người mang mầm bệnh từ nhà hàng về.

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.