San Francisco trả lương đủ cho nhân viên nghỉ lúc sinh con

San Francisco trả lương đủ cho nhân viên nghỉ lúc sinh con

Shares

Thị Trưởng Ed Lee, người vừa ký luật trả lương đủ cho nhân viên nghỉ sinh con. (Hình: Andrew Burton/Getty Images)

San Francisco sắp trở thành đô thị đầu tiên tại Mỹ đòi hỏi các hãng xưởng và cơ sở kinh doanh phải trả lương đầy đủ cho các nhân viên nghỉ việc vì có con nhỏ.

Hội Đồng Giám Sát San Francisco đồng loạt bỏ phiếu chấp thuận biện pháp này sau khi những người vận động cho luật mới lập luận rằng các nhân viên cần được hưởng thời gian sáu tuần lễ nghỉ việc có lương khi sinh con hoặc mới nhận con nuôi.

Theo luật lệ hiện hành của liên bang, nhân viên các hãng xưởng và cơ sở kinh doanh được nghỉ việc tới 12 tuần lễ không hưởng lương mỗi năm. Hồi tháng trước, các nhà lập pháp tại New York đã chấp thuận biện pháp cho nhân viên được hưởng 12 tuần lễ nghỉ việc khi sinh con và lãnh một phần lương.

Luật lệ hiện hành tại California cho phép nhân viên lãnh 55% số lương của họ trong vòng sáu tuần lễ khi có một đứa con mới lọt lòng hoặc mới được nhận nuôi, nhưng số tiền này được trích từ chương trình bảo hiểm mà nhân viên chi trả.

Luật mới tại San Francisco, có hiệu lực vào năm 2017, buộc chủ nhân các doanh nghiệp có từ 20 nhân viên trở lên phải trả phần lương còn lại cho nhân viên để họ có thể được hưởng lương đầy đủ trong thời gian nghỉ ở nhà để lo cho con.

Thị Trưởng Ed Lee ký luật mới này vào hôm Thứ Ba trong chiều hướng muốn giúp cho nhân viên các hãng xưởng có cuộc sống dễ thở hơn khi San Francisco đang là một đô thị có giá sinh hoạt đắt đỏ nhất trên toàn quốc.

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.