San Francisco: Costco ‘tàn ác với gà bị giết lấy thịt’

San Francisco: Costco ‘tàn ác với gà bị giết lấy thịt’

Shares

Một người đi chợ đẩy xe gần quầy thịt bên trong chợ Costco, San Francisco. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Nhóm bảo vệ quyền của súc vật “Direct Action Everywhere” hôm Chủ Nhật mở cuộc biểu tình phản đối tại cửa hàng Costco ở khu phía Nam đường Market, San Francisco, về vụ đại công ty bán hàng tạp hóa này đối xử tàn ác với những con gà đẻ trứng bị giết lấy thịt cung cấp cho các quầy thực phẩm của công ty, tờ San Francisco Chronicle đưa tin.

Một số người biểu tình xông thẳng vào các quầy bán thịt, trong khi số khác thì lấy mực giả làm máu gà để tưới lên đầu và mình các diễn viên đóng vai những kẻ cắn giết nhau ngay tại lối ra vào cửa hàng.Các nhà hoạt động bênh vực súc vật nói rằng, tại các trại nuôi “gà đi bộ,” gà lại bị nhốt vào những cái chuồng chật hẹp, vi phạm các nguyên tắc cư xử nhân đạo với súc vật. Họ còn trưng ra các hình ảnh ghi được cho thấy đàn gà bị nuôi nấng một cách tồi tệ tại các trại gà phục vụ cho công ty Costco.

Một người biểu tình, là Diane Sorbi, phát biểu: “Costco đang ủng hộ bạo lực nhắm vào súc vật… và công ty này phải chịu trách nhiệm về hành động của mình.”

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Shares

52 queries in 3.723 seconds.