Sài Gòn mát dịu với con mưa rào rạng sáng

Nhiều người bị đánh thức rạng sáng 12-4 bởi cơn mưa rào đổ xuống sau thời gian dài nắng nóng tại TP HCM.

Sài Gòn mát dịu với con mưa rào rạng sáng

Shares

Cơn mưa bất chợt đổ xuống lúc rạng sáng đã giải tỏa sự ngột ngạt tại TP HCM trong những ngày nắng nóng kéo dài

Cơn mưa kéo dài hơn 1 tiếng với lượng mưa khá lớn và trên diện rộng, thuộc địa bàn các quận Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp…và khu vực giáp ranh thuộc thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

1

Trên nhiều tuyến đường ở quận Thủ Đức, Bình Thạnh, nhiều người loay hoay tìm nơi trú mưa. Tuy nhiên, mọi người đều cảm thấy thoải mái vì ngày cuối tuần, không khí được mát mẻ và dễ chịu hơn sau những ngày ngột ngạt do nắng nóng kéo dài.

“Tôi bị đánh thức bởi tiếng mưa lớn nhưng thấy thật dễ chịu vì hôm nay là ngày cuối tuần, cơn mưa làm không khí trong lành và đỡ bức bối hơn nhiều” – anh Nguyễn Văn Hà (ngụ hẻm 606 phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) vui vẻ nói.

2

Tiểu thương vội vã đẩy hàng đi bán sớm trong cơn mưa rào bất chợt

3

Một người nhặt ve chai trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp)

Tuy đường vắng nhưng cơn mưa đã tạo nên nhiều vũng nước lớn trên đường làm cản trở giao thông ở một số đoạn khu vực Quốc lộ 13 (quận Thủ Đức), đường Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh)… Cơn mưa cũng gây ngập nhẹ tại một số con hẻm thuộc phường Hiệp Bình Phước, Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức).

Về tình hình thời tiết trong những ngày tới, Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 32 – 35 độ C. Tuy nhiên, ở một số khu vực sẽ xuất hiện mưa rải rác.

4

Ai cũng vội vã lưu thông vì cơn mưa rào bất chợt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.