Sabeco có tân tổng giám đốc sắp đến tuổi … về hưu

Ông Lê Hồng Xanh đã được cử làm Tổng Giám đốc Sabeco kể từ ngày 4/8. Điều đáng nói là ông Xanh hiện 59 tuổi và từ 1/7/2017, ông sẽ đến tuổi về hưu theo quy định.

Sabeco có tân tổng giám đốc sắp đến tuổi … về hưu

Shares

(Ảnh minh hoạ).

Nguồn tin của Dân trí cho biết, Bộ Công Thương vừa ký quyết định đồng ý với đề nghị của bộ phận quản lý vốn nhà nước tại Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) về việc cử ông Lê Hồng Xanh, thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc Sabeco từ ngày 4/8.

Kể từ sau khi bà Phạm Thị Hồng Hạnh nhận quyết định nghỉ hưu và rời vị trí Tổng giám đốc Sabeco từ cuối năm 2015, thì chức danh này được ông Võ Thanh Hà kiêm nhiệm cho đến nay.

Tuy nhiên, việc ông Võ Thanh Hà là người giữ vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Sabeco, theo nhiều chuyên gia là không đúng với quy định trong Luật Doanh nghiệp. Cụ thể, theo quy định của Luật Doanh nghiệp, đối với công ty cổ phần do Nhà nước nắm giữ trên 50%, chủ tịch HĐQT không được kiêm nhiệm chức vụ giám đốc hoặc tổng giám đốc.

Ông Lê Hồng Xanh, sinh tháng 6/1957 (59 tuổi) và theo quy định, từ ngày 1/7/2017, ông Xanh sẽ đến tuổi nghỉ hưu. Sau khi nghỉ hưu theo quy định, việc ông Xanh có được thuê làm tổng giám đốc tiếp hay không vẫn còn là câu hỏi bỏ lửng.

Trrước khi làm việc tại Sabeco, ông Xanh là Trưởng phòng Marketing của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Tại Sabeco, ông Xanh từng giữ nhiều vị trí quan trọng như: Giám đốc điều hành marketing và Phó tổng giám đốc.

Ông Xanh được bổ nhiệm là thành viên Hội đồng quản trị từ tháng 4/2011 và hiện là một trong 4 đại diện phần vốn nhà nước do Bộ Công Thương quản lý tại Sabeco.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.