Radar không chiến “cực khủng” L-273 Ấn Độ lần đầu lộ mặt

Lần đầu tiên Ấn Độ tiết lộ loạt hình ảnh chi tiết về loại radar L-273 Uttam AESA do nước này sản xuất để lắp cho các tiêm kích hạng nhẹ Tejas.

Radar không chiến “cực khủng” L-273 Ấn Độ lần đầu lộ mặt

Radar mạng pha chủ động L-273 Uttam do Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng (DRDO) của Ấn Độ phát triển. Những hình ảnh về loại radar nội địa này mới đây được Ấn Độ trình diện tại Triển lãm Hàng Không tại Bangalore.

1

Tên của radar lấy theo tên dự án phát triển “Uttam”. Đó là một từ thuộc ngôn ngữ Sanskrit có nghĩa là “Tốt nhất”. Uttam được thiết kế theo các mô-đun TR nội địa của Ấn Độ.

2

Hình ảnh mô phỏng radar L-273 Uttam xác định mục tiêu tấn công của máy bay trên biển.

3

Radar L-273 Uttam sở hữu bộ vi xử lý radar Airworthy và bộ thu kích từ trên nền tảng cấu hình Mảng quét cơ khí (MSA)để đánh giá các thuật toán và các loại sóng của radar điều khiển hỏa lực.

4

Các thành phần cấu thành radar mảng pha quét điện tử chủ động Uttam AESA.

5

Hệ thống radar được cài đặt các phần mềm cho phép hoạt động trong các chế độ không đối không, không đối đất, không đối hải và các hoạt động định vị điều hướng.

6

Bảng quy trình thiết kế và đánh giá khả năng của radar L-273 Uttam AESA.

7

Mô-đun thu/phát của radar.

8

Radar L-273 Uttam AESA được cho là có khả năng quét cùng lúc 100 mục tiêu. Theo kế hoạch radar này sẽ được Ấn Độ trang bị cho loại máy bay chiến đấu Tejas MK-2 dự kiến bắt đầu được sản xuất vào năm 2022.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

93 queries in 0.464 seconds.