Quảng Nam: Mẹ nhẫn tâm bỏ lại con sơ sinh bị bệnh nặng trong viện

Vừa lọt lòng mẹ khoảng 1 tuần, các bác sĩ đã chẩn đoán bé bị nhiễm trùng sơ sinh và mềm sụn thanh khí quản. Trong căn phòng hồi sức, bé thở từng hơi yếu ớt, còn người mẹ của em đã bỏ trốn.

Quảng Nam: Mẹ nhẫn tâm bỏ lại con sơ sinh bị bệnh nặng trong viện

Shares

Bé sơ sinh 1 tháng tuổi bị mẹ bỏ lại bệnh viện. Hiện bé đang nằm tại khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi Quảng Nam.

Ngày 1/4, Khoa sơ sinh, Bệnh viện nhi Quảng Nam (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận một bé trai sơ sinh hơn 1 tháng tuổi không tự thở được, phải cần đến sự hỗ trợ của máy móc. Khi biết cháu bệnh nặng, người mẹ đã bỏ con lại và trốn biệt tích.

Trước đó, ngày 22/2, Bệnh viện đa khoa Quảng Nam có tiếp nhận một ca sinh của sản phụ Nguyễn Thị Lý H. (trú tại xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam). Sau khi sinh khoảng 1 tuần, phát hiện bé có biểu hiện khó thở, toàn thân tím tái, các bác sĩ đã chuyển cháu lên Bệnh viện Nhi Quảng Nam để làm các xét nghiệm. Tại đây, bé được chẩn đoán bị nhiễm trùng sơ sinh và mềm sụn thanh khí quản, phổi bị tổn thương nặng và có biểu hiện của bệnh bại não.

Khi biết con bệnh nặng, người mẹ đã bỏ con lại và trốn biệt tích, các y bác sĩ nhiều lần liên lạc với bà H. nhưng không được.

Những ngày qua, đội ngũ y bác sĩ phải thay nhau túc trực, chăm sóc cho bé. Thiếu bàn tay chăm sóc của người mẹ nên thời gian đầu, bé khóc đêm rất nhiều. Nhờ sự nhiệt tình, ân cần và chu đáo của các y tá, hộ sinh trong tổ Công tác xã hội của Bệnh viện nhi Quảng Nam, bé đã quen dần.

1

Bệnh viện nhi Quảng Nam, nơi đang điều trị cho cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Trao đổi với chúng tôi, chị Lê Thị Nguyên Thùy, tổ Công tác xã hội, Bệnh viện nhi Quảng Nam cho biết, những ngày qua, đã có nhiều nhà hảo tâm đến thăm và hỗ trợ tiền để mua tã giấy, sữa cho bé.

Hiện các bác sĩ Khoa sơ sinh đang cố gắng điều trị, giúp bé ổn định sức khỏe. Tuy nhiên, điều khiến các bác sĩ ở đây trăn trở là bệnh tật của bé rất khó chữa trị, trong khi bé lại chịu thiệt thòi khi không có mẹ cha và người thân bên cạnh chăm sóc.

Được biết thêm, từ đầu tháng 1 đến nay, đã có 3 trường hợp trẻ sơ sinh bị cha mẹ bỏ rơi ở bệnh viện này.

Theo Trí Thức Trẻ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.