Quân đội Iraq phá hủy hàng chục đường hầm, tiêu diệt 100 chiến binh IS

Hãng tin Fars News (Iran) ngày 5,5 đưa tin, lực lượng Quân đội Iraq đã phá hủy hơn mười đường hầm của phiến quân IS ở ngoại ô phía Nam của thành phố Fallujah ở tỉnh Anbar và tiêu diệt khoảng 100 chiến binh.

Quân đội Iraq phá hủy hàng chục đường hầm, tiêu diệt 100 chiến binh IS

Shares

Các máy bay trực thăng Iraq đã phá hủy tám xe chở bom của IS ở phía nam Fallujah, theo nguồn tin quân sự được dẫn lời bởi ARA News hôm 5.5.

Nguồn tin quân sự còn khẳng định rằng quân đội Iraq đã giết hàng chục chiến binh IS trong vùng lân cận của Fallujah, tiếp quản khu vực chiến lược gần thành phố mà IS chiếm giữ.

“Các lực lượng gồm cảnh sát quân đội và các nhóm bộ tộc đã chiếm lại được các con đường cao tốc kết nối Fallujah với Ramadi và Amriyah và huyện Albu Saiyf với huyện Fahilat,” một chỉ huy của quân đội Iraq nói ARA News.

Ở một diễn biến liên quan khác, các cuộc đụng độ lẻ tẻ nổ ra giữa lực lượng Peshmerga Kurd và các chiến binh IS ở các khu vực gần tổ chức này chiếm giữ là thành phố Tal Afar và khu vực Telskuf đã được lực lượng Peshmerga chiếm lại vào hôm 3.3.

Đầu tuần này, lực lượng Peshmerga Kurd đã thực hiện một chiến dịch quân sự lớn chống lại IS và giải phóng nhiều khu vực tại miền Bắc Iraq, theo các nguồn tin địa phương cho biết.

Phản ứng lại những cuộc tấn công của Peshmerga Kurd, các phiến quân IS đã cố gắng để thực hiện các cuộc tấn công bất ngờ vào các vị trí của người Kurd bằng đạn súng cối.

Theo Laodong

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.