Putin: Vụ sát hại Nemtsov mang động cơ chính trị

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng vụ sát hại lãnh đạo đối lập Nemtsov là thảm kịch đáng hổ thẹn và mang động cơ chính trị.

Putin: Vụ sát hại Nemtsov mang động cơ chính trị

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Ria Novosti

“Cần phải tập trung đến những kẻ tội phạm đáng chú ý, bao gồm những kẻ có động cơ chính trị. Nga cần loại trừ những thảm kịch đáng hổ hẹn mà chúng ta phải chứng kiến gần đây. Ý tôi là vụ sát hại ông Boris Nemtsov ngay giữa thủ đô”, Moscow Times dẫn lời ông Putin nói hôm nay, trong cuộc họp với các quan chức Bộ Nội vụ Nga.

Ông Nemtsov, từng là nhà cải cách dưới thời cựu tổng thống Nga Boris Yeltsin, hôm 27/2 thiệt mạng vì bị 4 viên đạn bắn vào lưng. Một kẻ chưa rõ danh tính ngồi trên ôtô đã nổ súng khi ông đang đi bộ cùng bạn gái dọc theo cầu Bolshoi Moskvoretsky, Moscow. Ông cũng từng là ứng viên sáng giá cho chiếc ghế quyền lực nhất Nga.

Điện Kremlin phủ nhận bất kỳ liên quan nào đến vụ việc. Các quan chức thực thi pháp luật Nga nêu manh mối cho rằng vụ sát hại liên quan đến đời tư hoặc công việc kinh doanh của ông Nemtsov. Tuy nhiên, phát biểu của ông Putin cho thấy giả thuyết này bị bác bỏ.

Đến nay nhà chức trách Moscow chưa bắt giữ ai. Giám đốc Cơ quan An ninh liên bang Nga sáng nay cho biết cơ quan điều tra đã nhận dạng một vài nghi phạm. Truyền thông Nga cho biết các nhà điều tra đang tìm kiếm chiếc xe liên quan đến vụ bắn ông Nemtsov, có thể có liên hệ với Bộ Tài chính Nga.

Mặc dù vậy, Bộ này ra tuyên bố cho hay chiếc Ford không thuộc sở hữu của mình mà do một công ty nhà nước quản lý, thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh cho các cơ quan chính phủ, gồm cả Bộ Tài chính.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

96 queries in 0.689 seconds.