Phụ nữ chỉ cần đẹp, không cần thông minh

Trong danh sách những cô bạn xin được chỗ làm đều là những cô gái biết trang điểm, biết làm đẹp; còn lại những ai ăn mặc giản dị như tôi đều thất nghiệp. 

Phụ nữ chỉ cần đẹp, không cần thông minh

Shares

Tôi tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng với tấm bằng loại giỏi trên tay và kinh nghiệm của những mùa hè tình nguyện. Tôi tự tin mình sẽ được các nhà tuyển dụng gật đầu đồng ý khi nhìn thấy hồ sơ. Với hy vọng đó, tôi cầm hồ sơ đi phỏng vấn, ở đâu cũng trả lời được các câu hỏi của nhà phỏng vấn một cách tự tin. Song gần hai tháng trời tôi không nhận được bất cứ một cuộc gọi nào để đi nhận việc; các bạn cùng lớp dù học lực chỉ khá, thậm chí trung bình nhưng đã nhận được việc và làm chính thức. Nhiều khi thấy họ đăng những tấm hình ở cơ quan lên Facebook khiến tôi đau khổ tột cùng, luôn dằn vặt tự hỏi tại sao mình lại thua kém họ nhiều như vậy.

Một hôm đang ngồi trong quán cà phê, tôi vô tình nghe được hai người phụ nữ nói chuyện; cả hai đều có vẻ trưởng thành, xinh đẹp và rất sắc xảo. “Phụ nữ bây giờ chỉ cần đẹp, đừng cố tỏ ra thông minh, không ai thích đâu”, câu nói của người phụ nữ như đang nói với tôi, mặt tôi tái lại, khẽ cúi xuống nhìn lại mình. Tôi không phải người ăn diện bởi kinh tế gia đình không mấy khá giả, luôn quan niệm rằng mặc đồ thoải mái là được, vậy nên bộ đồ nào cũng khá giản dị. Mỗi khi đi phỏng vấn tôi chỉ mặc một chiếc quần tây, áo sơ mi cũ và một đôi giày búp bê bệt. Tôi thậm chí còn không sử dụng bất cứ loại mỹ phẩm nào, kể cả son môi. Bạn bè trên lớp thường bảo tôi giản dị bởi bạn gái nào trong lớp khi bắt đầu lên năm thứ tư cũng thay đổi.

Tôi hoang mang ngồi nhớ lại, trong danh sách những cô bạn xin được chỗ làm đều là những cô gái biết trang điểm, biết làm đẹp; còn lại những ai ăn mặc giản dị như tôi đều thất nghiệp. Nhấp vội ly cà phê, tôi lắc đầu ngao ngán; trước giờ chỉ nghĩ việc học là quan trọng nhất, chỉ cần học thật giỏi và tích lũy thêm một số kinh nghiệm trong hoạt động tình nguyện là có thể xin được việc làm. Tôi đứng dậy ra về, trong khi đó hai người phụ nữ kia vẫn nói chuyện về công dụng của các loại mỹ phẩm, loại nào tốt, loại nào không.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.