Phi công Na Uy “lỡ tay” bắn quân mình trong một buổi diễn tập

Một đài không lưu của Na Uy đã bất ngờ bị chiếc máy bay chiến đấu của không quân nước này nã pháo gây hư hỏng. Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên công trình trên trở thành "nạn nhân" của các phi công Na Uy.

Phi công Na Uy “lỡ tay” bắn quân mình trong một buổi diễn tập

Shares

Phi đội F-16 của Không quân Na Uy

Quan chức quân sự Na Uy ngày hôm qua cho biết, một chiếc máy bay chiến đấu nước này, trong một bài tập bay ngày 12/4 đã nổ súng nhầm về phía một đài không lưu. Rất may là cả 3 nhân viên có mặt tại công trình trên đều bình an vô sự.

Cụ thể, phi đội gồm 2 chiếc F-16 của Không quân Na Uy khi đang tham gia bài tập mô phỏng một cuộc tấn công trên hòn đảo Tarva không có người sinh sống thì bất ngờ một trong 2 chiếc F-16 đã khai hỏa pháo M61 Vulcan về phía đài không lưu. Một loạt đạn đã trúng tòa tháp gây hư hỏng nhưng rất may không có thiệt hại về người.

“Một cuộc điều tra hiện đang được tiến hành”, người phát ngôn Quân đội Na Uy Brynjar Stordal cho biết.

 Điều bất ngờ là đây đã là lần thứ 2 đài không lưu “đen đủi” trên trở thành nạn nhân trong một sự việc tương tự, sau lần đầu vào năm 2009. Thủ phạm cũng là máy bay chiến đấu F-16.

Tính riêng dòng F-16, đây cũng không phải là sự việc gì đó quá mới mẻ. Vào năm 2014, một chiếc F-16 thuộc biên chế Không quân Hà Lan cũng đã bắn nhầm về phía đài không lưu trên đảo Vlieland, phía Bắc Amsterdam, trong một buổi bay tập.

Theo The Guardian

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.