Pennsylvania: Tiệm Glam Nail Salon bị cháy, thiệt hại $175,000

Pennsylvania: Tiệm Glam Nail Salon bị cháy, thiệt hại $175,000

Shares

Các nhân viên cứu hỏa tụ tập bên ngoài tiệm Glam Nail Salon sáng 16 tháng Sáu, 2015. (Twitter / Ryan Robinson)

LANDISVILLE, Pennsylvania – Một bộ sạc pin bị trục trặc đã gây ra một vụ hỏa hoạn, đưa đến sự thiệt hại $175,000 Mỹ kim, tại một tòa nhà thương mại ở Landisville vào hôm thứ Ba, 16 tháng Sáu, 2015, theo tường trình của các nhà điều tra vào cuối tuần.

Bản tường trình cho biết vào lúc 8 giờ sáng, một người lái xe hơi chạy ngang qua đã báo cáo có khói bốc ra từ một cửa sổ trên tầng hai, ở tòa nhà số 330 trên đường E. Main St. Trung sĩ Dustin Shireman, một nhân viên cảnh sát điều tra hỏa hoạn, cho biết.

Tòa nhà này chứa ba cơ sở kinh doanh. Tiệm Glitz và Glam Nail Salon nằm ở mặt tiền của tầng một, theo ông Shireman cho biết. Hai Auto Sales, một đại lý bán xe hơi cũ, có một văn phòng ở phía sau của tầng một.

Một cơ sở kinh doanh kính và nhôm hoạt động trên tầng thứ hai. Chủ nhân của tiệm nail và đại lý bán xe là ông Lương L. Hải. Shireman tin rằng anh của ông Hải điều hành cơ sở kinh doanh kính và nhôm.

Đám cháy bắt đầu trong một phòng nghỉ giải lao trên tầng hai. Ở đó “họ sạc hai bình điện 9-volt, trong một bộ sạc có ba ngạnh, đút vào một ổ cắm,” theo Shireman cho biết. Ngọn lửa tình cờ cháy trong một thời gian trước khi được phát giác, vì cửa phòng nghỉ đã được đóng lại.

Shireman nói, “Lửa đốt cháy thủng một lỗ xuyên qua sàn xuống tầng một.” Các cơ sở kinh doanh này đã đóng cửa vào thời điểm đó. Tòa nhà ấy có những thiết bị phát giác khói đang hoạt động, nhưng không có những vòi phun nước. Các nhân viên cứu hỏa đã kiểm soát được đám cháy, trong vòng chừng nửa giờ.

Tầng một có nhiều khói, và nước bị hư hại. Khói cũng làm hỏng các văn phòng trên tầng hai.

Shireman cho biết, “Tường bên ngoài của tòa nhà vẫn ổn. Nhưng có lẽ họ sẽ phải loại bỏ mọi thứ ở bên trong, hoặc ít nhất phải chỉnh trang lại.”

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.