Oscar vs Juan Mata: Oscar là người chiến thắng

Chịu không ít chỉ trích và sự so sánh trước trận đấu, Oscar đã thi đấu đầy quyết tâm và chứng minh tại sao anh được Mourinho trọng dụng thay vì Juan Mata trước đây.

Oscar vs Juan Mata: Oscar là người chiến thắng

Shares

Có thể hiệu quả tấn công trong một khoảng thời gian dài của Oscar không ổn định và xuất sắc như Mata, nhưng trong trận đối đầu trực tiếp tối qua, tiền vệ người Brazil “ăn đứt” đối thủ. Cả phòng ngự lẫn tấn công.
Ở khâu tấn công không cần nói thêm. Hôm qua chính Oscar là người đánh gót tinh tế cho Hazard băng xuống xé lưới De Gea. Ở đây chúng ta nói kỹ hơn về điểm mạnh của Oscar, điểm quan trọng giúp anh được Mourinho tin dùng hơn Mata trong quá khứ. Đó chính là khả năng phòng ngự.
Trong 67 phút trên sân, Oscar thực hiện 4 pha tắc bóng với tỉ lệ thành công lên đến 75%. Đây là các con số rất đáng chú ý, bởi tỉ lệ tắc bóng chính xác của cả đội Chelsea ở trận này chỉ là 53%. Ngoài ra, chỉ có Ivanovic, Zouma, Matic (cùng 4 lần) và Azpilicueta (6 lần) có nhiều pha tắc bóng thành công hơn Oscar. Tất cả họ đều là những người phụ trách nhiệm vụ phòng ngự chính của đội và tắc bóng chính là “nghề” của họ. Ngoài tắc bóng, Oscar còn có một pha đánh chặn ở giữa sân giúp Chelsea có cơ hội phản công chớp nhoáng.
So sánh với Mata thì sự khác biệt rất lớn. Các thông số phòng ngự của Mata đều bằng 0. Cộng thêm việc tấn công bế tắc, tiền vệ người Tây Ban Nha gần như mất hút trên sân trước khi bị thay ra bởi Januzaj. Trong khi Mata chỉ có thể di chuyển chủ yếu ở cánh phải và xa khung thành Courtois thì Oscar xuất hiện ở rất nhiều vị trí nóng trên sân và biết cách bọc lót cho đồng đội khi cần thiết.
Tất nhiên, thể lực vẫn đang là vấn đề nan giải với Oscar. Cầu thủ này xuống sức khá nhanh và không thể bao phủ khắp mặt sân như chờ đợi. Tuy vậy, nhìn một cách tổng thể, Oscar vẫn có một trận đấu tốt và phục vụ chính xác ý đồ của Mourinho, điều mà Mata khó lòng làm được.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.