Orange County: Kẻ giết hai người để có tiền làm đám cưới bị án tử hình

Orange County: Kẻ giết hai người để có tiền làm đám cưới bị án tử hình

Shares

Hung thủ Daniel Patrick Wozniak (trái) cùng luật sư đại diện ở phiên tòa hôm Thứ Sáu. (Hình: (Mark Rightmire/The Orange County Register via AP)

SANTA ANA, California (AP) – Một người đàn ông ở vùng Nam California từng giết hai mạng người và chặt từng khúc thi thể của một nạn nhân, qua âm mưu đánh cắp tiền để chi trả cho đám cưới và đi hưởng tuần trăng mật, bị tòa tuyên án tử hình hôm Thứ Sáu.

Chánh Án John Conley, thuộc Tòa Thượng Thẩm California ở Santa Ana, đồng ý với đề nghị của bồi thẩm đoàn hồi Tháng Giêng, theo đó cho rằng hung thủ Daniel Patrick Wozniak, 32 tuổi, phải lãnh án tử hình, chỉ sau 1 giờ thảo luận.

Các bồi thẩm viên đã kết tội Wozniak về hành động sát nhân hồi Tháng Mười Hai trước đó.

“Dù với giá trả là hai mạng người, bị cáo không chịu làm đám cưới ít tốn kém hơn hoặc tạm chưa đi hưởng tuần trăng mật,” theo Chánh Án Conley. “Ông muốn có một đám cưới linh đình và sẵn sàng giết hai người quen biết để đạt được điều này.”

Ông Wozniak bị nhiều nợ nần vào năm 2010 khi ông bắn chết hàng xóm, ông Samuel Herr, ở Costa Mesa, để lấy số tiền $50,000 mà người cựu chiến binh này để dành sau thời gian phục vụ tại Afghanistan, theo công tố viện.

Hung thủ sau đó giết người bạn của ông Herr là bà Julie Kibuishi, và tìm cách dàn cảnh như là ông Herr cưỡng hiếp, giết bà Kibuishi, rồi bỏ trốn sau đó, theo giới hữu trách. Ông Wozniak cũng đem các phần thi thể của ông Herr ném trong một khu công viên.

Nội vụ đổ bể chỉ ít ngày sau đó, khi có người tìm thấy một phần thi thể, và hung thủ bị bắt chẳng bao lâu sau.

Dù bị án tử hình, khả năng ông Wozniak bị thi hành án rất thấp vì không tử tội nào ở California bị xử tử từ năm 2006 tới nay. Hiện có gần 750 tử tội bị giam ở nhà tù San Quentin ở Bắc California.

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.