Ông Kim Jong-un lần đầu lên tiếng vụ thử bom nhiệt hạch

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên khẳng định, vụ thử bom nhiệt hạch của Bình Nhưỡng là hành động tự vệ, nhằm mục đích bảo vệ hòa bình và an ninh khu vực trước các mối đe dọa chiến tranh do Mỹ và đồng minh tạo ra.

Ông Kim Jong-un lần đầu lên tiếng vụ thử bom nhiệt hạch

Shares

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Long-un khẳng định, vụ thử bom nhiệt hạch mang tính chất phòng vệ. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti sáng nay (10/1) dẫn tuyên bố của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un cho biết: “Việc Triều Tiên thử nghiệm một quả bom nhiệt hạch là hành động tự vệ, giúp Bình Nhưỡng thêm tự tin để bảo vệ hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và an ninh khu vực trước các mối đe dọa chiến tranh hạt nhân do Mỹ gây ra”.

Tuyên bố trên Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Triều Tiên nói thêm rằng, những vụ thử nghiệm như vậy là “quyền hợp pháp của một nước có chủ quyền và hành động hợp pháp mà không ai có thể chỉ trích”.

Ông Kim Jong-un cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của thời điểm diễn ra các cuộc thử nghiệm bom. Theo lãnh đạo Triều Tiên, các cuộc thử nghiệm được thực hiện trong năm nay “sẽ là bước ngoặt trong việc thực hiện các nhiệm vụ cách mạng”.

Chính quyền Triều Tiên ngày 6/1 tuyên bố thử thành công một quả bom nhiệt hạch cỡ nhỏ.

Ngay sau đó, một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với toàn bộ 15 thành viên đang tiến hành thảo luận một nghị quyết mới về CHDCND Triều Tiên.

Thông tin ban đầu cho biết, Triều Tiên đã vi phạm bốn nghị quyết được thông qua giữa năm 2006 và 2013.

Theo RIA Novosti

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.