Nổi da gà khi phát hiện bản chất thực sự của em trai chồng

Khi tôi hỏi về mẫu người vợ lý tưởng thì em chồng bảo: “Vợ em là phải có vòng 1 và vòng 3 thật khủng. Không khủng thì loại từ vòng gửi xe”.

Nổi da gà khi phát hiện bản chất thực sự của em trai chồng

Shares

Tôi lấy chồng đến nay đã được ba năm và có một bé gái gần một tuổi. Gia đình chồng có hai người con, anh là con cả còn một em trai đang làm nhân viên IT cho một công ty nước nước ngoài.

Đối với tôi, ấn tượng về em chồng có lẽ là vẻ đẹp trai, lịch lãm, ăn mặc thời trang. Chú em chồng không trầm mặc và suy tư như chính kiểu dân công nghệ chính thống mà rất vui vẻ, cởi mở. Chú ấy lại hay giúp đỡ tôi những công việc lặt vặt trong nhà khi vắng chồng và nhất là hay bênh vực tôi trong bất kỳ chuyện gì ở gia đình.

Đã gần 30 tuổi nhưng tôi vẫn thấy chưa lần nào nghe chú ấy nhắc đến chuyện kết hôn. Mỗi lần tôi thắc mắc thì chú ấy chỉ cười xòa rồi đáp rằng em chỉ thích yêu, thích ngắm các em gái chứ không muốn ràng buộc. Khi tôi hỏi về mẫu người vợ lý tưởng thì chú ấy bảo: “Vợ em là phải có vòng 1 và vòng 3 thật khủng. Không khủng thì loại từ vòng gửi xe”.

Mặc dù câu trả lời của em chồng khiến tôi có chút ngạc nhiên. Nhưng vì thiết nghĩ chú ấy đẹp trai và tài năng thế kia thì tiêu chuẩn có hơn người khác cũng là chuyện bình thường.

Nhưng rồi tôi bắt đầu phát hiện bên trong cái vẻ bảnh bao và hiền lành của em chồng còn có sự núp bóng của một gã dê xồm.

Cách đây mấy tuần, mẹ tôi ở quê có gọi điện lên nhờ xin bố mẹ chồng tôi cho cô em họ lên ở nhờ mấy ngày để ôn thi công chức.

Vì tầng hai có một phòng để trống nên tôi quyết định cho em ấy vào sinh hoạt trong phòng đó. Em họ tôi dáng nhỏ nhắn, xinh xắn, hay thẹn thùng và rất được lòng bố mẹ chồng tôi.

Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường cho đến ngày thứ tư kể từ khi nó đến, em họ hốt hoảng chạy sang phòng tôi. Nó vội vã đóng kín cửa rồi xin tôi tối nay sang ngủ với nó. Tôi hỏi lý do thì nó bảo sợ em chồng tôi vì đêm hôm qua chú ấy sang gõ cửa phòng nó. Lúc ấy, nó tưởng chú ấy nhờ vả gì nhưng vào phòng cứ ngồi ì ra đó không chịu về và cứ săm soi nhìn nó khiến nó không thể tập trung học được.

Nhìn con bé hốt hoảng, tôi cố gắng khuyên nó bình tĩnh thì nó còn nói với giọng run lẩy bẩy rằng: “Anh ấy còn sờ vào tay em và khen em xinh xắn nữa. Em hoảng quá nên bảo anh ấy về ngủ vì em mệt rồi lúc ấy thì anh ấy mới chịu về”.

Nghe con bé nói tôi cũng nổi cả da gà vì không nghĩ em chồng lại tệ hại đến thế. Tối hôm đó, tôi quyết định sang ngủ với con bé và lấy lý do là nó sợ ma để tránh sự thắc mắc với mọi người. Đêm hôm đó không có gì xảy ra, nhưng hôm sau, khi ngồi ăn tối với cả nhà, tôi phát hiện ra ánh mắt em chồng tôi liên tục đảo tới chỗ con bé. Thỉnh thoàng còn nháy mắt trêu chọc. Con bé thì ngồi im lặng lẽ ăn.

em chồng

Tôi định nói chuyện với chồng, để anh nhắc nhở chú ấy, nhưng lại sợ làm xấu mối quan hệ chị dâu em chồng. (Ảnh minh họa)

Tôi quyết định nói chuyện với em chồng. Tôi hỏi có phải để ý tới T (tên em họ tôi) không? Nếu nghiêm túc thì chị để im vì T là người ngoan ngoãn, thật thà, lại từ quê ra nên rất chân chất, dễ tin người. Còn nếu chỉ trêu chọc thì chấm dứt ngay, bởi vì đây là em họ chị, không phải người ngoài. Em chồng thở dài một hơi rồi bảo: “Em chỉ trêu chút thôi, ai biết T lại nhút nhát như thế”.

Rồi em họ tôi cũng thi xong và về quê. Tôi chưa kịp thở phào nhẹ nhõm thì lại gặp chuyện của em chồng với cô bạn thân.

Mới hôm thứ sáu vừa rồi, bạn thân tới nhà gửi thiệp mời cưới cho tôi, nhưng do tôi đi làm chưa về nên em chồng tôi tiếp khách. Chẳng biết ngồi nói chuyện gì với nhau mà bạn thân tôi đùng đùng bỏ về, về đến nhà liền gọi điện cho tôi nói em chồng tôi quá láo, dám chọc ghẹo cả người chuẩn bị kết hôn. Tôi gặng hỏi đầu đuôi câu chuyện nhưng bạn tôi nói xấu hổ nên không muốn nhắc lại.

Từ sau hôm đó, tôi cũng thấy sợ em chồng mình hơn. Tôi cũng chẳng dám để bạn bè hay đồng nghiệp tới nhà nữa, sợ họ gặp phải em chồng tôi. Tôi định nói chuyện với chồng, để anh nhắc nhở chú ấy, nhưng lại sợ làm xấu mối quan hệ chị dâu em chồng vốn đang rất tốt đẹp. Cứ để im thì không ổn một chút nào. Làm thế nào bây giờ hả mọi người?

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.