Những thủ phạm làm nam giới “bất lực”

Dưới đây là những tác nhân khiến cậu nhỏ “bất lực” trước sự thất vọng ê chề của bạn và nàng.

Những thủ phạm làm nam giới “bất lực”

Shares

1. Thứ phát từ những bệnh khác

Nghiên cứu khoa học đã cho thấy, 70% các trường hợp liệt dương là kết quả của các bệnh tiểu đường, suy thận, đa xơ cứng, rối loạn tuyến nội tiết, suy mạch, cao huyết áp cùng một số bệnh thần kinh. Trong đó, có tới 50-60% nam giới bị tiểu đường có nguy cơ liệt dương. Nếu tiểu đường “hỏi thăm” bạn ngay khi còn trẻ (20-30 tuổi) thì chỉ 1-2 năm sau bạn sẽ có nguy cơ bị bất lực nếu không được điều trị.

2. Tâm lý bất ổn

Ước tính có từ 10-20% ca liệt dương là kết quả trực tiếp của những yếu tố tâm lý khác nhau, như: sự phiền muộn, tính tự kỷ, đặc biệt là stress và những mối lo âu. Sự suy nhược về tâm lý khiến bạn không thể chuẩn bị sẵn sàng để “xung trận”. Tuy chỉ là tình trạng tạm thời nhưng nếu không được điều trị triệt để thì nguy cơ bị bất lực của bạn sẽ càng cao.

3. Nghiện rượu

Rượu làm giảm testosterone (hormone nam) và tăng estrogen (hormone nữ) đồng thời tác động tiêu cực lên hệ thần kinh. Ngoài ra, các thức uống có cồn và ma túy cũng gây những tác động xấu tương tự. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, gần như 100% nam giới sử dụng côcain hàng ngày đều bị bất lực.

4. Tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc dùng điều trị các chứng bệnh như cao huyết áp, viêm loét, suy nhược thể lực, cùng các thuốc bổ trợ trị hói đầu và giảm cân có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của “cậu nhỏ”. Và nguy cơ cơ bị liệt dương sẽ càng cao khi thời gian sử dụng những loại thuốc trên càng dài.

5. Mất cân bằng hormone giới tính

Rối loạn hormone chiếm 5% trong các nguyên nhân gây chứng liệt dương. Testosterone có tác dụng duy trì ham muốn tình dục và kích thích tuyến tiền liệt, túi tinh bài xuất tinh dịch. Testosterone suy giảm khi bạn bước qua độ tuổi trung niên. Mức độ testosterone thấp là thủ phạm của chứng liệt dương không liên tục, đặc biệt là ở những quý ông cao tuổi. Ngoài ra, thiếu hụt testoterone còn là thủ phạm gây nên tình trạng “chưa đến chợ đã tiêu hết tiền”.

6. Hút thuốc lá

thu-pham-lam-nam-gioi-bat-luc-1_241053781

Hút thuốc làm giảm độ lưu thông máu, gia tăng nguy cơ bị liệt ở “cậu nhỏ”.

7. Chấn thương

Các dây thần kinh và mạch máu rất cần thiết để “cậu nhỏ” có thể “đứng dậy” bình thường được. Do đó, những sang chấn ở các khu vực như tủy sống, tuyến tiền liệt, bàng quang, khung xương chậu hoặc trên chính cậu nhỏ sẽ làm tê liệt các dây thần kinh, làm mềm các cơ và động mạch ở “chỗ ấy” dẫn tới liệt dương.

8. Uống cao trăn

Dùng cao trăn liên tục trong vài tuần cũng có thể khiến “cậu nhỏ” bị liệt vĩnh viễn. Các bác sĩ Đông y cho biết, khi uống cao trăn, các bó cơ của người uống sẽ bị rệu rão, yếu đi hàng ngày, và “thằng nhỏ” cũng khó tránh được cơ chế hoạt động ấy.

Theo SKGĐ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.