Những tác hại khôn lường của thuốc tăng cường cơ bắp

Nhiều loại thuốc đang được nhiều người tập thể hình xem là "thần dược" tăng cường cơ bắp, nhưng họ lại không lường trước được tác hại lâu dài của chúng.

Những tác hại khôn lường của thuốc tăng cường cơ bắp

Shares

Tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc tăng cường cơ bắp

1. Ảnh hưởng đến gan

thuc_pham_chuc_nang_1 Theo Boldsky, thuốc tăng cường cơ bắp và giảm cân bổ sung vào chế độ ăn uống, sử dụng thường xuyên sẽ gây tổn thương gan. Vì các loại thuốc này không cần bác sĩ kê đơn, có thể mua trực tiếp tại quầy nên nhiều người sử dụng mà không biết tác hại của chúng.

2. Ảnh hưởng đến thận

thuc_pham_chuc_nang_2 Creatine là chất hóa học nhân tạo trong cơ thể được sử dụng giúp tăng cường cơ bắp. Tiêu thụ creatine dưới dạng thuốc có thể dẫn đến rối loạn thận nghiêm trọng, đặc biệt đối với những người có tiền sử mắc bệnh.

3. Ảnh hưởng tới trẻ đang bú mẹ

thuc_pham_chuc_nang_3

Phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ nên tránh sử dụng thuốc tăng cường cơ bắp, vì creatine sẽ gây hại cho em bé.

4. Gây vô sinh

thuc_pham_chuc_nang_4 Thuốc tăng cường cơ bắp có tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản ở cả nam và nữ giới.

5. Rối loạn cương dương

thuc_pham_chuc_nang_5 Việc sử dụng quá mức thuốc tăng cường cơ bắp khiến giảm ham muốn tình dục, gây bất lực ở nhiều người đàn ông. Họ không thể thỏa mãn và duy trì khả năng cương cứng đủ cho “cuộc yêu” hoàn hảo.

6. Rụng tóc

thuc_pham_chuc_nang_6 Nhiều người sử dụng thuốc tăng cường cơ bắp ngày càng bị rụng tóc nhiều hơn, tình trạng hói đầu tăng cao.

7. Lông mọc nhiều trên cơ thể nữ giới

thuc_pham_chuc_nang_7 Đây là triệu chứng phổ biến ở những người tiêu thụ quá nhiều thuốc tăng cường cơ bắp. Nam giới râu rậm hơn, ở nữ giới mọc nhiều lông ở ngực, lưng…

8. Kinh nguyệt không đều

thuc_pham_chuc_nang_8 Một rối loạn gây ra ở nhiều phụ nữ tiêu thụ thuốc quá nhiều là kinh nguyệt không đều và đau bụng dữ dội trong thời kỳ “đèn đỏ”.

9. Mụn

thuc_pham_chuc_nang_9 Mụn trứng cá xuất hiện nhiều hơn trên cơ thể người sử dụng thuốc vì cơ thể sản xuất quá nhiều dầu từ các tuyến bã nhờn dưới da.

10. Phụ thuộc vào thuốc

thuc_pham_chuc_nang_10-size-0x0-znd Người sử dụng thuốc sau một thời gian sẽ trở nên nghiện và dần dần không thể thiếu nó.

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.