Những sự thật không ai ngờ về CTTG 2

Chiến tranh thế giới 2 đã qua từ lâu nhưng có nhiều sự thật đã xảy ra trong cuộc chiến đó mà đến nay vẫn là những điều bất ngờ với mọi người.

Những sự thật không ai ngờ về CTTG 2

Shares

Có một người lính Nhật tên là Hiroo Onada đã không đầu hàng cho đến 29 năm sau khi chiến tranh thế giới 2 kết thúc, tức là vào năm 1974. Nguyên do là ông ta được cấp trên giao nhiệm vụ bám trụ tại đảo Lubang chiến đấu chống lại lực lượng Mỹ đang tiến xuống từ phía Bắc Philippines. Suốt gần 3 thập kỷ ông đã tuân thủ mệnh lệnh “không được đầu hàng” và năm 1974 phải đích thân chỉ huy của ông hủy bỏ mệnh lệnh ông mới chịu về nhà.

1

Theo tạp chí Argunners, bom nguyên tử với sức hủy diệt hàng loạt đã khiến hàng trăm ngàn người ở Hiroshima và Nagasaki thiệt mạng chỉ sau ít phút. Nhưng ít ai biết rằng trong thảm họa đó, vẫn có một người sống sót. Đó là Tsutomu Yamaguchi. Đây được coi là một trường hợp hi hữu.

2

Khi máy bay rơi rất hiếm hoi có người sống sót. Tuy nhiên, Trung sĩ Nicholas Alkemade – một xạ thủ đuôi máy bay ném bom RAF Avro Lancaster đã sống sót khi rơi từ độ cao 5.500m xuống mà không hề có dù. Không những thế, ông chỉ bị bong gân một chân.

3

Tổng thống Tiệp Khắc năm 1939 là Emil Hacha đã bị một cơn đau tim sau khi bị Hitler đe dọa xâm lược và đánh bom thủ đô Tiệp Khắc nếu không chịu hợp tác. Ông ta đã được giữ tỉnh táo để ký vào văn kiện đầu hàng. Trong ảnh là Emil và Hitler trong một lần gặp ở Berlin tháng 3/1939.

4

Điệp viên hai mang người Tây Ban Nha, Joan Pujol Garcia có lẽ là trường hợp điệp viên hiếm hoi trên thế giới khi ông ta nhận được huân chương của cả hai bên trong suốt Thế chiến II. Ông đã nhận huân chương Eisernes Kreuz II. Klasse từ Đức và huân chương British Empire từ Anh. Trong ảnh là các huân chương của Phát xít Đức.

5

Có một sự thật khá gây ngạc nhiên là sau khi Nhật Bản tấn công Trân Châu Cảng vào ngày 7/12/1941, Canada đã tuyên chiến với Nhật trước cả khi Hoa Kỳ làm điều đó. Trong ảnh là tàu USS Arizona bị trúng bom đang nghiêng sắp chìm.

6

Trong Thế chiến II, Nhật Bản đã từng chiếm được đất đai của Mỹ. Trong trận chiến quần đảo Aleutian, Nhật đã cố gắng để chiếm các đảo thuộc sở hữu của Mỹ ở Alaska. Đây là một cú sốc lớn đối với quân đội Mỹ và họ đã phải phí nhiều tiền bạc cũng như nhiều binh sĩ mới có thể chiếm lại các đảo.

7

Theo Wearethemighty, hồi Thế chiến II, Ba Lan có một con gấu, tên là Wojtek, đã được phong cấp bậc hạ sĩ. Nó đã được dạy cách chào, vật lộn với các binh sĩ cũng như uống rượu, hút thuốc lá và giúp các binh sỹ ở tiền tuyến bằng cách tải đạn và thể hiện lòng dũng cảm bằng cách sẵn sàng tham gia các hành động mạo hiểm.

8

Có thể bạn sẽ không bao giờ nhận ra điều gì bất thường trong bức ảnh trên đây. Thực chất đây là một tàu chiến của Hà Lan, mang tên Abraham Crijnssen. Nó được ngụy trang như một hòn đảo ở miền nhiệt đới để tránh bị các máy bay ném bom Nhật Bản phát hiện và người ta đã làm được điều đó.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.