Người hùng của Dortmund năm 1997 đến Việt Nam

Chiều 22/10, cựu danh thủ tuyển Đức và CLB Dortmund Karl-Heinz Riedle đã đến Việt Nam.

Người hùng của Dortmund năm 1997 đến Việt Nam

Shares

Được biết trong vai trò đại diện cho Dortmund, cựu tiền đạo Karl-Heinz Riedle đến Việt Nam lần này mang theo nhiều thông điệp có ý nghĩa rất lớn cho CĐV, khán giả và cả bóng đá Việt Nam.

Theo báo tuổi trẻ điện tử, Dortmund sẽ tiến hành nhiều dự định Việt Nam. Có thể là một trận đấu giao hữu và mục đích chính là đội bóng nước Đức muốn xây dựng học viện bóng đá ở Việt Nam.
Ông Riedle trong buÕi phÏng v¥n. ¢nh: H.

Cựu tiền đạo Karl-Heinz Riedle tại Việt Nam       Ảnh: Theo báo tuổi trẻ điện tử

3 năm trước Dortmun đã xây dựng Học viện bóng đá tại Nhật Bản và hiện giờ họ đang có kế hoạch xây dựng Học viện tại Malaysia và Việt Nam. Theo Karl-Heinz Riedle, thương hiệu của Dortmund hiện nay phát triển mạnh hơn nhiều so với thời ông còn thi đấu (thập niên 1990). Tuy nhiên việc xây dựng Học viện ở châu Á giúp Dortmund rất nhiều ở khía cạnh chuyên môn.
Trong đội hình của Dortmund hiện tại có đến ba cầu thủ châu Á gồm Shinji Kagawa, Mitsuru Maruoka (Nhật Bản) và Park Joo Ho (Hàn Quốc). Trong đó, Shinji Kagawa từ lâu đã là một ngôi sao lớn của Dortmund. Park Joo Ho mới đến nhưng đã có những đóng góp nhất định.
Karl-Heinz Riedle sinh năm 1965, từng ghi 16 bàn trong 42 lần khoác áo tuyển Đức, là một thành viên trong đội ngũ vô địch World Cup 1990 và giành ngôi Á quân Euro 1992 của Đức.
Đỉnh cao trong màu áo CLB của Karl-Heinz Riedle là trận chung kết Champions League 1997. Ở trận đấu đó, ông đã ghi một cú đúp giúp Dortmund đánh bại Juventus 3-1 và giành chức vô địch.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.