Người Hải Phòng mua hết 15 tấn dưa vùng lũ trong… 2 tiếng

Sáng nay, hàng chục tấn dưa từ vùng lũ Quảng Nam đã được các bạn trẻ chuyển ra Hải Phòng. Cũng như người dân các tỉnh thành khác, người Hải Phòng đổ xô đi mua dưa, không màng giá cả, chất lượng, miễn có thể góp chút tình cho người dân vùng thiên tai.

Người Hải Phòng mua hết 15 tấn dưa vùng lũ trong… 2 tiếng

Shares

Hình ảnh khó cầm được nước mắt về nỗi gian truân của người trồng dưa tại Quảng Nam được các bạn trẻ Hải Phòng dùng kêu gọi nhân dân đất Cảng mau dưa cho vùng lũ

Sáng sớm nay 11/4, chuyến xe chở 15 tấn dưa của nhóm bạn của Thanh Hương đã về với đất Cảng. Khi dưa vừa được bốc xuống, hàng trăm người dân Hải Phòng hay tin đã đổ xô đến mua dưa.

Những giọt nước mắt hạnh phúc hòa lẫn trong mồ hôi của những người đi bán dưa tình nguyện. Thanh Hương đại diện cho 5 bạn trẻ Hải Phòng đang phụ trách bán 15 tấn dưa cho bà con Quảng Nam cho biết: “5h30 phút sáng nay chuyến dưa của bọn em đã về đến Hải Phòng sau hơn 2 ngày rong ruổi trên đường. Khi xe vừa về đến nơi, bắt đầu 7h thì mở dưa bán, chỉ có hơn 2 tiếng, tất cả 8 điểm tập kết dưa của bọn em gần như hết sạch. Bọn em vào mua tận ruộng cho bà con trong đó giá 3.000đ/kg, về bán lại cho người dân Hải Phòng 5.000đ/kg”.

Phạm Hà Quyên, một chiến sĩ công an phường Hồ Nam, thành viên nòng cốt trong nhóm bán dưa từ thiện, cho biết: “Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc lắm khi được góp sức mình vào việc giúp bà con nông dân Quảng Nam bớt phần khó khăn. Những quả dưa nặng thấm đẫm mồ hôi của nông dân Quảng Nam đã được người dân Hải Phòng đón nhận trong ân tình, chia sẻ”.

Buổi bán hàng thật sự đặc biệt, không có bất cứ lời trả giá nào, không một lời chê nâng lên đặt xuống. Các mẹ, các bà và cả những nam nữ thanh niên chỉ nói duy nhất số lượng mua và trả tiền. Có nhiều người lấy hẳn vài chục cân dưa và nhắn nhủ nhóm bạn trẻ “đừng lo, để chúng tôi ủng hộ hết, mua hết”.

Bên cạnh nhóm bạn trẻ Hải Phòng còn có nông dân Nguyễn Anh Quang, xã Điện Phong, huyện Điện Bàn, người trồng dưa Quảng Nam cũng theo xe dưa ra cùng. Vì chưa đủ tiền nên nhóm bạn của Hương chỉ mới trả tạm cho nông dân ở đó nửa tiền, khi nào về Hải Phòng bán hết dưa sẽ trả nốt tiền. Anh Quang đại diện các hộ trồng dưa tại Quảng Nam theo xe về đất Cảng giúp các bản trẻ thu hồi vốn trên số dưa của mình.

1 2 3 4 5 6
Hàng trăm người dân hồ hởi đi mua dưa giúp nông dân Quảng Nam trong lúc khó khăn.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.