Người dân ra đường bán dưa hấu giúp bà con vùng lũ thoát cảnh trắng tay

Để giúp bà con nông dân thoát khỏi cảnh trắng tay sau đợt lũ vừa qua, nhiều người dân trong đó có rất nhiều bạn trẻ ở khu vực Quảng Nam đã tình nguyện chung tay khởi xướng phong trào “Bán giúp nông sản cho bà con vùng ngập lụt Quảng Nam”.

Người dân ra đường bán dưa hấu giúp bà con vùng lũ thoát cảnh trắng tay

Shares

Nhiều diện tích trồng dưa hấu bị nước lũ nhấn chìm.

Sau cơn lũ bất ngờ vào những ngày cuối tháng 3, hàng ngàn người nông dân ở tỉnh Quảng Nam đang điêu đứng với nhiều diện tích nông sản mà trong đó chủ yếu là dưa hấu bị nước lũ nhấn chìm với tổng thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

1

Trận lũ vừa qua đã khiến người nông dân điêu đứng và thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Để giúp người nông dân tránh khỏi cảnh hàng trăm tấn dưa hấu phải đổ ra đường, nhiều người dân đặc biệt là các bạn sinh viên ở Quảng Nam – Đà Nẵng đã cùng nhau tổ chức chương trình bán nông sản giúp bà con thoát khỏi cảnh trắng tay.
Đang vận chuyển dưa từ trên xe tải xuống, bạn Lê Thị Hường (Sinh viên trường Cao Đẳng du lịch Hòa Hải) cho biết: “Mình tham gia bán dưa với tinh thần tự nguyện mong muốn giúp đỡ bà con nông dân bị thiệt hại trong đợt lũ trái mùa vừa rồi. Với chút công sức của bọn mình, hi vọng sẽ giúp quê bớt khó khăn”.
“Mình là một người con của mảnh đất Đại Lộc, bản thân gia đình mình cũng bị thiệt hại trong đợt lũ cuối tháng 3 vừa rồi. Thấy bà con mất trắng như thế thật sự mình rất xót xa. Tham gia hoạt động lần này mình chỉ hi vọng bán hết số dưa còn lại để giúp bà con thu hồi được ít vốn, như vậy mình cũng đã vui lắm rùi”, bạn Nguyễn Thị Ngọc Hân (Sinh viên trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng) chia sẻ.
2 3
Nhiều bạn trẻ xuống đường bán nông sản giúp nông dân vùng lũ.

Trao đổi với chúng tôi, anh Lê Văn Phước, Chủ nhiệm Câu lạc bộ tình nguyện Đại Lộc Quê mình, cho biết: “Chương trình này bắt đầu từ ngày 29/3 và có thể kéo dài đến ngày 5/4, chúng tôi kết hợp với các câu lạc bộ khác để giải quyết số nông sản chủ yếu là dưa hấu mà bà con thu nhặt được khi nước lũ tràn vào. Nhìn bà con khóc ròng nhìn mùa màng mất trắng thật thương tâm. Để giúp bà con tạm thời thoát khỏi những ngày khốn khó, chúng mình đã phát động phong trào này”.

4

Phong trào do Câu lạc bộ tình nguyện Đại Lộc Quê mình khởi xướng.

5

Đúng với khẩu hiệu “Mỗi trái dưa là một tấm lòng”, phong trào tương thân tương ái đã tạo được hiệu quả vô cùng lớn và là việc làm ý nghĩa giúp người dân phần nào vượt qua khó khăn trong mùa lũ.

Được biết, mặc dù dưa không đạt chất lượng cao và phải thu hoạch sớm nhưng rất nhiều người đã ghé mua với tinh thần tương thân tương ai, giúp nhau qua hoạn nạn.

6
Dưa hấu được bán với giá 5.000 đồng/kg.

“Tôi vừa đi làm về, thấy mọi người bán dưa hấu giúp bà con vùng lũ bên lề đường nên tôi ghé vào mua vài ký về bỏ tủ lạnh ăn dần. Trời nóng, ăn dưa hấu rất mát, vừa rẻ mà vừa giúp đỡ được cho bà con nông dân”, chị Nguyễn Thị Hoa (trú quận Hải Châu) cho biết.

Theo Trí Thức Trẻ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.