Người đàn ông mặc váy hồng suốt 12 năm để giúp vợ được vui vẻ

Người đàn ông mặc váy hồng suốt 12 năm để giúp vợ được vui vẻ

Shares

Ông Bob Carey và vợ.

NEW YORK – Nhiếp ảnh gia Bob Carey, sống tại New York, đã khiến nhiều người xúc động khi diện chiếc váy ballet màu hồng suốt 12 năm qua, để làm vui lòng người vợ đang chống chọi với ung thư.

Ông Bob và vợ, Linda gặp nhau lần đầu vào năm 1986. Sau khi kết hôn, họ đã sống hạnh phúc bên nhau hơn 20 năm trời. Bob cho rằng điểm hấp dẫn nhất của vợ mình chính là nụ cười tươi tắn rạng ngời.

Năm 2003, bà Linda được chẩn đoán bị mắc bệnh ung thư vú và buộc phải làm hóa trị. Vì ông Bob là nhiếp ảnh gia, phải đi khắp nơi để làm việc, nên ông không thể ở bên cạnh chăm sóc vợ hàng ngày. Ông vô cùng đau lòng khi chứng kiến cảnh vợ mình phải trải qua những cuộc điều trị đau đớn và luôn cố gắng tìm cách khiến cho bà Linda có thể tươi cười lại như xưa.

Trong một lần vô tình, ông Bob đã mặc chiếc váy ballet màu hồng để chụp ảnh, và bức hình này đã khiến bà Linda cười không ngớt. Từ đó, khi đi đến đâu, ông Bob cũng mang theo chiếc váy hồng và chụp một kiểu ảnh thật hài hước dành tặng vợ. Ông muốn vợ biết về những nơi mà ông đã đặt chân đến, đồng thời cũng muốn bà Linda có thể cười thật nhiều, có thêm sức mạnh để chiến thắng bệnh tật.

Trước hành động đầy yêu thương của chồng, bà Linda cho biết, đối với bà, Bob là một người anh hùng siêu cấp. Mỗi lần xem ảnh chồng gởi, cho dù đang phải trị liệu đau đớn, bà cũng cảm thấy tâm trạng cực kỳ tốt. Bà Linda còn mang những bức ảnh hài hước cho các bạn chung phòng bệnh cùng xem, để tất cả mọi người cùng vui vẻ.

Cứ như vậy, chiếc váy ballet màu hồng đã đi cùng ông Bob suốt 12 năm trời. Câu chuyện của ông Bob đã được lan truyền nhanh chóng, và còn là khởi nguồn cho một dự án có tên “The Tutu Project,” giúp gây quỹ cho các bệnh nhân bị ung thư vú, và cung cấp các kiến thức liên quan đến căn bệnh này.

Trang facebook của “The Tutu Project” hiện vẫn tiếp tục đăng các bức ảnh mặc váy ballet hồng của ông Bob, và tin tức về những bệnh nhân ung thư tham gia trong dự án. Ngày 2 tháng 1 vừa qua là ngày sinh nhật của ông Bob. Ông bà Bob và Linda cho rằng, khi phải đối mặt với những nỗi đau, giải pháp tốt nhất là tự đi tìm niềm vui cho chính mình và đừng quên cười thật nhiều.

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.