Nghi phạm khủng bố định đánh bom tự sát nhà thờ Indonesia

Cảnh sát Indonesia vừa bắt một thiếu niên sau khi người này cho nổ bom tự chế bất thành tại một nhà thờ và tấn công linh mục bằng dao.

Nghi phạm khủng bố định đánh bom tự sát nhà thờ Indonesia

Linh mục Albert Pandiangan bị thương sau vụ việc. Ảnh: StraitsTimes

Linh mục Albert Pandiangan hôm nay đang giảng đạo tại thành phố Medan ở đảo Sumatra, tây Indonesia, thì một nam thiếu niên tiến về phía ông, đâm vào tay trái, AFP dẫn lời điều tra viên trưởng Nur Fallah cho biết.

Kẻ tấn công khi đó đang mang bom tự chế trong balô. “Có kẻ đã cố sát hại linh mục bằng cách giả vờ dự buổi lễ nhà thờ và khi đó, cố cho nổ thứ gì đó, như pháo hoa, nhưng pháo không nổ mà chỉ có khói”, Fallah nói.

Linh mục kịp thoát khỏi kẻ tấn công khi giáo đoàn tìm cách khống chế nghi phạm. Linh mục bị thương nhẹ và đã được đưa tới bệnh viện điều trị. Một bức ảnh chụp thẻ căn cước của kẻ tấn công lan truyền trên mạng cho thấy người này theo đạo Hồi. Cảnh sát đang thẩm vấn nghi phạm và người này khai không hành động một mình. Người đi lễ cũng phát hiện nghi phạm mang theo biểu tượng của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Indonesia, nước có dân số theo đạo Hồi lớn nhất thế giới, đã chứng kiến một loạt cuộc tấn công của phiến quân, kể từ vụ đánh bom Bali năm 2002 làm 202 người chết.

Thẻ căn cước và dòng chữ Arab. Ảnh: StraitsTimes

Thẻ căn cước và dòng chữ Arab. Ảnh: StraitsTimes

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

37 queries in 2.534 seconds.