Nghi án đánh thuốc mê, cướp hơn 10 triệu đồng giữa phố

Khoảng 10h30’ sáng 17/3, trước cửa rạp Bạch Đằng – nơi tập trung đông người, xảy ra vụ nghi đánh thuốc mê cướp tiền. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Nhẫn (37 tuổi) đã bị lấy mất hơn 10 triệu đồng chỉ trong 3 phút bất động.

Nghi án đánh thuốc mê, cướp hơn 10 triệu đồng giữa phố

Chị Nhẫn (áo hoa đứng giữa) kể lại vụ việc với PV

Theo lời kể của chị Nguyễn Thị Nhẫn (trú tại km11, phường Minh Thành, TX.Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), khi chị đang bán thịt lợn tại khu vực rạp Bạch Đằng, thành phố Hạ Long thì bất ngờ bị vô hiệu cảm giác bởi hai người khách mua hàng lạ mặt.

Cụ thể là có hai người đàn ông đi xe máy hiệu Honda wave, một thanh niên và một người khoảng ngoài 40 tuổi đến hỏi mua thịt lợn tại quầy của chị. Họ nói tiếng Trung Quốc và thỉnh thoảng xen lẫn vài từ tiếng Việt nghe lơ lớ. Sau khi mua 40 nghìn thịt, một vị khách nam đã rút tờ 500 nghìn đồng đưa cho chị. Chị Nhẫn mở túi để lấy tiền thừa đưa cho khách (gồm nhiều tiền lẻ) nhưng hai vị khách xua tay không lấy, ra hiệu muốn lấy loại tiền mệnh giá 100 nghìn đồng.

Chị Nhẫn chiều theo ý khách nhưng hai vị khách lại tiếp tục xua tay không lấy. Tiếp đó vị khách còn lại vỗ vào vai chị Nhẫn bảo muốn lấy loại tiền mệnh giá 50 nghìn. Sau đó thì chị Nhẫn không biết gì nữa, ngồi đơ ra như ngủ. Khoảng 3 phút sau, khi chị Nhẫn tỉnh thì hai vị khách kia đã biến mất cùng toàn bộ số tiền trong túi của chị. Quá hoảng hốt, chị Nhẫn chỉ biết ôm mặt khóc và kêu cướp.

1

Vị trí xảy ra vụ việc

Chị H. bán hàng ngồi gần chỗ chị Nhẫn cho biết: “Khi thấy một người đàn ông liên tục nhặt tiền trong túi của chị Nhẫn, tôi đã thấy lạ định truy hỏi. Nhưng người đàn ông còn lại hỏi mua hàng của tôi, mải bán hàng nên tôi không để ý nữa. Đến khi hai người đàn ông kia lên xe đi mất và chị Nhẫn hô hoán lên thì tôi mới vỡ lẽ và cảm thấy rất sợ hãi.

Được biết, chị Nhẫn bán thịt ở khu vực rạp Bạch Đằng đã hơn 10 năm. Hôm nay đi bán hàng mang theo cả tiền hàng hơn 8 triệu. Tiền bán hàng từ sáng đến khi bị lú xảy ra sự việc được thêm 1,5 triệu nữa. Sau khi bị đánh thuốc mê, chị Nhẫn có biểu hiện như bị tăng huyết áp, mặt nóng bừng, hoa mắt chóng mặt.

Theo những người dân ở khu rạp Bạch Đằng cho biết, đây ko phải lần đầu tiên họ chứng kiến trường hợp như thế này. Trước đấy một thời gian, một người bán hàng mỹ phẩm ở gần đó cũng bị lừa lấy đi hàng trăm triệu đồng. Một người xe ôm cách đây không lâu cũng bị y như vậy.

Tất cả các vụ việc lừa đảo như thế này đều có chung hành vi. Kẻ xấu nói tiếng Trung Quốc lẫn tiếng Việt, đều đóng vai khách hàng mua đồ, đi xe rồi vỗ vai nạn nhân khiến nạn nhất mất kiếm soát để cướp tài sản.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

100 queries in 0.776 seconds.