Nga tuyên bố bắt đầu tập trận với Ai Cập

Bộ quốc phòng Nga tuyên bố thông qua các phương tiện truyền thông nước này vào ngày 6-5 rằng Nga và Ai Cập bắt đầu cuộc tập trận kéo dài 8 ngày ở Địa Trung Hải.

Nga tuyên bố bắt đầu tập trận với Ai Cập

Shares

Tổng thống Nga Putin (trái) và Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi. Ảnh: Reuters

Cuộc tập trận bao gồm các nội dung: cung cấp, thông tin liên lạc trên biển, các hoạt động tìm kiếm, các khung bài tập quốc phòng trên biển… Mục đích cuộc tập trận này nhằm củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hải quân hai nước, đảm bảo lợi ích về an ninh và ổn định trên biển, rèn luyện khả năng bảo vệ khu vực duyên hải.

Các tàu của Nga tham gia tập trận gồm tàu sân bay mang tên lửa có điều khiển Moskva và tàu hộ tống nhỏ mang tên lửa Samum, tàu hạ cánh Alexander Shabalin, tàu chở dầu Ivan Bubnov và một chiếc tàu kéo. Trong khi đó, Ai Cập có các tàu: Tàu khu trục nhỏ Taba và Damiyat, hai tàu tuần tra, tàu chở dầu Shatalin và hai máy bay chiến đấu F16.

Tháng trước, Nga tổ chức cuộc tập trận hải quân tương tự với Trung Quốc cũng ở Địa Trung Hải. Kể từ khi bị phương Tây liên tục áp đặt các lệnh trừng phạt về kinh tế do xung đột Ukraina, Moscow tăng tốc xây dựng mối quan hệ với châu Á, châu Phi và Nam Mỹ và làm ấm lại mối quan hệ với các đồng minh từ thời Liên Xô trước khi tan rã. Tổng thống Nga đang nuôi dưỡng quan hệ thân tình với Ai Cập bằng các chuyến thăm, tọa đàm.
M.Khuê (Theo Reuters)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.