Nga sẽ thử nghiệm tên lửa phòng không S-500 trong năm nay

Hồi tháng 6 năm 2014, Nga cũng đã bắn thử thành công một tên lửa được cho là sẽ dùng cho hệ thống S-500.

Nga sẽ thử nghiệm tên lửa phòng không S-500 trong năm nay

Shares

Tên lửa phòng không do tập đoàn Almaz-Antei của Nga nghiên cứu, chế tạo.

Báo chí Nga đưa tin cho biết, trong năm 2016 này, Nga sẽ tiến hành thử nghiệm các mẫu hệ thống tên lửa phòng không thế hệ mới S-500.

Tập đoàn Almaz-Antei của Nga cũng đã lên tiếng xác nhận về kế hoạch thử nghiệm đầu tiên đối với tên lửa S-500 trong năm 2016.

Almaz-Antei cho biết đây S-500 sẽ là hệ thống phòng không thế hệ mới, có khả năng phát hiện, tấn công,tiêu diệt các mục tiêu bay từ khoảng cách xa cũng như có thể đánh chặn các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của đối phương từ cự ly gần không gian.

Theo cố vấn cơ uỷ ban công nghiệp – quân sự Nga Viktor Murakhovski, tên lửa S-500 sẽ là lựa chọn tốt để gia tăng khả năng phòng thủ không gian, tên lửa và dưới mặt đấy.

   Nga sẽ thử nghiệm tên lửa phòng không S-500 trong năm nay - Ảnh 2
 

Tập đoàn Almaz-Antei của Nga đã và đang nghiên cứu để phát triển và chế tạo một tổ hợp mẫu tên lửa phòng không S-500 Promethey đầu tiên cho quân đội Nga từ năm 2010.

Trung tướng Sergei Razygraev – Phó tư lệnh Phòng không Nga từng tuyên bố rằng hệ thống tên lửa S-500 của Nga trong tương lai có thể bắn hạ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của đối phương và sẽ là thành phần chủ chốt của lực lượng phòng thủ chiến lược.

   Nga sẽ thử nghiệm tên lửa phòng không S-500 trong năm nay - Ảnh 3
 

Hồi tháng 6 năm 2014, Nga cũng đã bắn thử thành công một tên lửa được cho là sẽ dùng cho hệ thống S-500.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.