Nga sẽ bắn thử tên lửa xuyên lục địa RS-26

Tên lửa 26 Rubezh xuyên lục địa sẽ được bắn vào quý II năm nay, một nguồn tin từ Cục Công nghiệp Quốc phòng Nga cho Thông tấn TASS biết vào ngày 20-2.

Nga sẽ bắn thử tên lửa xuyên lục địa RS-26

Shares

Tên lửa RS-26 Rubezh của Nga.

Tên lửa đạn đạo nhiên liệu đẩy thể rắn RS-26 có mật danh Rubezh được chế tạo dựa trên nguyên mẫu tên lửa RS-24.

RS-26 có trọng lượng nhẹ hơn RS-24 Yars và có khả năng mang nhiều loại đầu đạn (Yars chỉ được trang bị một loại đầu đạn). RS-26 có chiều dài khoảng 12m, đường kính 1,8 mét, trọng lượng phóng hơn 30 tấn.

Nó được trang bị những công nghệ đạn đạo hiện đại nhất hiện nay cho phép diệt mục tiêu chính xác hơn rất nhiều so với mọi tên lửa mà Nga đang sở hữu. Các chuyên gia quốc tế tin rằng, RS-26 có khả năng xuyên thủng nhiều hệ thống phòng thủ, lá chắn tên lửa tinh vi nhất trên thế giới hiện.

Nhờ khả năng cơ động, nên RS-26 có cơ hội “sống sót” cao, hệ thống phòng thủ đối phương rất khó phát hiện nó, thậm chí phạm vi giấu mình của nó tương đương với diện tích một quốc gia nhỏ ở châu Âu.

RS-26 sẽ được phóng bắn từ nhiều hệ thống di động vì nó được thiết kế không dựa trên phiến bản silo (hầm phóng giấu dưới lòng đất được thiết kế riêng cho một loại tên lửa). Loại hỏa tiễn này dự kiến sẽ phục vụ binh chủng tên lửa Irkutsk trực thuộc Lực lượng Tên lửa Chiến thuật Nga từ năm 2016.

Theo Công an nhân dân

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.