New Hampshire: Hai vợ chồng xin hủy ly dị, bị tòa từ chối

New Hampshire: Hai vợ chồng xin hủy ly dị, bị tòa từ chối

Shares

New Hampshire “không có thẩm quyền hủy bỏ một cuộc ly dị.” (Hình minh họa: G.law)

Các cặp vợ chồng đã xin ly dị ở tiểu bang New Hampshire với lý do có những “khác biệt không thể hàn gắn,” nếu đột nhiên thấy là hàn gắn được, sẽ không xin hủy được việc ly dị ở nơi này.

Tối Cao Pháp Viện tiểu bang New Hampshire tháng này giữ nguyên phán quyết của tòa dưới theo đó từ chối không hủy đơn ly dị của một cặp vợ chồng ở thành phố New Castle, đã ly dị năm 2014 sau 24 năm chung sống.

Bà Terrie Harmon và người chồng cũ của bà, ông Thomas McCarron, đưa ra lý do rằng phán quyết ly dị của tòa là sai lầm vì họ đã làm hòa được với nhau, cùng là một số lý do khác. Tuy nhiên, các thẩm phán, trong phán quyết đưa ra hôm 2 Tháng Mười Hai, nói rằng luật cho phép họ đưa ra phán quyết ly dị, nhưng không để thay đổi điều này.

Các cặp vợ chồng ở một số tiểu bang, gồm cả Illynois, Nebraska, Mississippi, Arkansas, Maryland và Kentucky, sẽ được hủy việc ly dị trong một khoảng thời gian nhất định hay trong một số trường hợp đặc biệt, theo lời yêu cầu của họ. Các tiểu bang khác, như New York và South Dakota, cho rằng họ, cũng giống như New Hampshire, không có thẩm quyền hủy bỏ một cuộc ly dị.

Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang New Hampshire, ông Joshua Gordon, người đứng ra bênh vực lập trường của tiểu bang trước tòa, nói rằng việc cho phép các cặp vợ chồng đã ly dị hủy bỏ quyết định này, có thể gây nguy hại có tính cách chung thẩm của mọi cuộc ly dị khác.

Hai ông bà Harmon và McCarron không trả lời câu hỏi của báo chí là: Tại sao họ không chọn con đường dễ dàng là làm đám cưới trở lại?

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.