NATO lo ngay ngáy trước sức mạnh của tàu ngầm Nga

Giới chức quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thừa nhận, các tàu ngầm mới của Nga nguy hiểm hơn rất nhiều những gì mà hải quân NATO và Mỹ từng phải đối mặt trong những thập kỷ trước.

NATO lo ngay ngáy trước sức mạnh của tàu ngầm Nga

Shares

NATO thừa nhận đang phải đối mặt với sức mạnh đáng gờm của các tàu ngầm Nga. Ảnh: RIA Novosti

Viết trên tờ National Interest, nhà báo Dave Majumdar, chuyên viên về các vấn đề quân sự, nhận định: Sau thời gian dài tạm lắng do Liên Xô sụp đổ, hoạt động của hạm đội tàu ngầm Nga ở khu vực Bắc Đại Tây Dương đã quay trở lại mức độ thời Chiến tranh Lạnh.

“Các tàu ngầm mới của Nga đang hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết, và thực sự khiến NATO cảm thấy hoang mang”, phó Đô đốc Hải quân Anh Clive Johnstone, đồng thời là chỉ huy Bộ Tư lệnh Hàng hải của NATO cho biết.

Theo Phó Đô đốc Clive Johnstone, các tàu ngầm mới của Hải quân Nga đã vượt trội tất cả những gì mà lực lượng hải quân NATO và Mỹ từng đối mặt trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

“Nga đã có những bước nhảy vọt về công chế tạo tàu ngầm”, chỉ huy Bộ Tư lệnh Hàng hải của NATO nhấn mạnh: “Tàu ngầm Nga có phạm vi hoạt động lớn, được trang bị các hệ thống vũ khí hiện đại và hệ thống điều khiển linh hoạt”.

Đây là yếu tố quan trọng giúp các hạm đội tàu ngầm Nga thu được hiệu quả tích cực trong các hoạt động quân sự dưới mặt biển.

“Tính chuyên nghiệp và khả năng điều khiển được nâng cao”, Phó Đô đốc Clive Johnstone cảnh báo: “Đây là thực tế đáng báo động”.

Theo RIA Novosti

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.