Năm 2015, Mỹ bị thiệt hại $10 tỷ vì lốc xoáy, bão tố

Năm 2015, Mỹ bị thiệt hại $10 tỷ vì lốc xoáy, bão tố

Shares

Bão và lốc xoáy không chỉ gây tổn thất về nhân mạng mà còn là hàng tỷ đô la tài sản của người dân Mỹ. (Hình: Ap/Photo)

Các cơn lốc xoáy ghê gớm hồi Tháng Mười Hai vừa qua đã làm thiệt hại hay phá hủy hàng ngàn căn nhà và cơ sở doanh nghiệp khắp vùng Nam nước Mỹ, và sẽ đẩy tổng số thiệt hại lên hơn $10 tỷ cho năm 2015, theo phân tích của Munich Re, công ty chuyên mua các hợp đồng bảo hiểm lớn nhất thế giới.

“Trước thời gian 2008-2015, không có năm nào mà bảo hiểm chống thiệt hại do bão tố gây ra vượt quá mức $10 tỷ,” theo Mark Bove, một chuyên gia khí tượng cho Munich Re.

Nếu kể thêm các thiên tai khác như bão mùa Đông, lụt lội và bão nhiệt đới, con số bảo hiểm chi trả cho thiệt hại ở Mỹ có thể lên tới $15 tỷ trong năm 2015, vốn bằng một nửa con số trung bình hiện nay là $30 tỷ mỗi năm.

Mùa bão được coi là khá yên ổn vừa qua đã khiến giúp hạ số tổn thất tài sản. Các trận bão thường gây ra các thiệt hại tài sản lớn nhất.

Trên toàn thế giới, thiên tai gây nhiều thiệt hại nhất cho kỹ nghệ bảo hiểm trong cả năm 2015 là một loạt các trận bão mùa Đông đánh vào vùng Đông Bắc Mỹ và Canada hồi đầu năm, theo Munich Re.

Các công ty như Munich Re thường có thỏa thuận “tái bảo hiểm” với các công ty bảo hiểm chính để giúp giảm bớt rủi ro và cũng để hệ thống bảo hiểm có thể chi trả được các thiệt hại lớn do thiên tai

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.