Mỹ tăng cường an ninh tại các sân bay trước đe dọa khủng bố

Mặc dù lời đe dọa không cụ thể song chính quyền bang California đã triển khai tăng cường an ninh.

Mỹ tăng cường an ninh tại các sân bay trước đe dọa khủng bố

Shares

Hình minh hoạ: Nhiều thành phố lớn ở Mỹ đã đặt lực lượng an ninh trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao và lập các đường dây nóng đặc biệt. (Ảnh: AP)

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang tiến hành điều tra một âm mưu khủng bố có liên quan đến Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), đồng thời cho biết về mối đe dọa đối với một sân bay Quốc tế ở Los Angerles.

Cuộc điều tra của FBI được bắt đầu sau khi truyền thông và tình báo Mỹ nhận được những thông tin về đe dọa khủng bố. Mặc dù lời đe dọa không cụ thể song chính quyền bang California đã triển khai tăng cường an ninh.

Trong khi đó, Cơ quan quản lý an ninh vận tải Mỹ cũng đã cảnh báo các cơ quan thực thi pháp luật địa phương chịu trách nhiệm về an ninh xung quanh các sân bay trên khắp đất nước.

Lo sợ bị tấn công khủng bố, nhiều thành phố lớn ở Mỹ đã đặt lực lượng an ninh trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao và lập các đường dây nóng đặc biệt.
Trước đó 1 ngày, cảnh sát Mỹ đã phải sơ tán hàng trăm khách du lịch khỏi tượng Nữ thần Tự do ở thành phố New York sau khi nhận được một cuộc gọi nặc danh thông báo về một âm mưu đánh bom địa điểm này. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, các cơ quan chức năng đã không phát hiện ra bất cứ chất nổ nào./.

Theo VOV- Trung tâm Tin

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.