Mỹ: Phát hiện manh mối vụ cướp vàng bí ẩn

Đài ABC News của Mỹ hôm 21-4 đưa tin Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa tìm thấy một thỏi vàng nằm trong số vàng trị giá gần 5 triệu USD bị cướp tại hạt Wilson thuộc bang Bắc Carolina hồi tháng trước

Mỹ: Phát hiện manh mối vụ cướp vàng bí ẩn

Shares

Thỏi vàng trị giá khoảng 500 ngàn USD được tìm thấy Ảnh: FBI

Giới chức điều tra khẳng định việc tìm thấy thỏi vàng trị giá khoảng 500.000 USD này ở phía Nam bang Florida là bước đột phá trong vụ cướp bí ẩn.

“Chúng tôi tin rằng số vàng vẫn còn đâu đó ở Nam Florida và chúng tôi cần sự trợ giúp của công chúng để giải quyết vụ án” – ông Justin E. Fleck, đặc vụ cấp cao dẫn đầu đội điều tra, cho hay. Cơ quan điều tra cũng treo thưởng 25.000 USD cho ai cung cấp thông tin liên quan tới số vàng “mất tích”.

Trước đó, cảnh sát nghi ngờ vụ án xảy ra hôm 1-3 có thể dính dáng tới nội bộ bởi chiếc xe tải bọc thép 18 bánh chở lượng kim loại quý trị giá 10 triệu USD của Công ty Transvalue dừng lại một cách đáng nghi trên đường vận chuyển từ bang Florida tới Massachusetts với lý do một trong hai vệ sĩ áp tải đột ngột “đổ bệnh”. Hai vệ sĩ này khẳng định khi xe dừng, họ bị 3 tên cướp có vũ trang – trong đó có một tên nói tiếng Tây Ban Nha và tự xưng là “policia” (cảnh sát) – tiếp cận và bắt nằm xuống đất. Toán cướp trói tay các vệ sĩ rồi lùa họ vào khu rừng gần đó trước khi lấy đi 124,7 kg vàng trị giá 4,8 triệu USD và để lại gần một nửa giá trị chuyến hàng, trong đó phần lớn là bạc.

Ông Calvin Woodard Jr., cảnh sát trưởng hạt Wilson, thừa nhận vụ cướp rất đáng nghi. Trong khi đó, FBI cho biết nguyên nhân chiếc xe tải dừng lại giữa đường vẫn đang được điều tra.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.