Muốn cứu anh trai khỏi ma túy

Bình thường anh hiền lành nhưng nói đến ma túy anh bất cần, bảo đi cai anh nhất quyết không chịu và khăng khăng chỉ có dùng nhưng không nghiện.

Muốn cứu anh trai khỏi ma túy

Shares

Anh trai tôi 38 tuổi, đang là công chức nhà nước, có vợ và hai con, cuộc sống nhìn chung ổn định. Anh là người khá hiền lành, hay giúp đỡ mọi người nhưng câu nệ, lập trường không vững vàng. Gia đình tôi sống ở vùng núi, giáp biên giới nên chuyện buôn bán và nghiện ngập ma túy khá nhiều, một phần vì môi trường nhiều cám dỗ (họ chủ ý rủ rê lôi kéo anh vào) và một phần do chính anh không làm chủ được bản thân, vì thế anh bị dính vào ma túy.

Thời gian anh nghiện khoảng một năm, mọi người trong nhà dùng hết cách từ răn đe cho đến động viên, khuyên nhủ nhưng đều không có tác dụng. Bình thường anh hiền lành nhưng khi đề cập đến ma túy là anh tỏ thái độ bất cần, bảo đi cai anh nhất quyết không chịu và khăng khăng là chỉ có dùng nhưng không nghiện. Cảm giác bất lực nhìn người thân của mình dần dần đi vào chỗ chết mà không biết làm gì. Tôi hy vọng những ai có kinh nghiệm và hiểu biết về vấn đề này có thể chỉ bảo để gia đình cứu lấy anh. Xin cảm ơn rất nhiều.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.